"Hô biến" rạn da nhờ trứng

Ngày 28/02/2013 10:07 AM (GMT+7)

Lòng trắng trứng được coi là "thần dược" cho những vết rạn da khi mang bầu đấy các mẹ!

Các mẹ ơi, em vừa học được một tuyệt chiêu đối phó với những vết rạn da vô cùng hiệu quả nhé! Nhờ vậy mà sinh bé Cốm xong em chẳng phải buồn phiền vì hậu quả chúng gây ra. Không như con bạn em, khắp bụng với đùi, cả ngực nữa chi chít "dấu tích" rạn da khi bầu bí. Lần nào sang thăm em nó cũng than phiền cả giờ liền, thế mà chính nó là người mách em "bí kíp" hay ho này đấy! Các mẹ đừng ngạc nhiên nhé, là vì bạn em học được khi nó đã sinh xong rồi, nên chỉ em kịp thực hiện thôi.

Trở lại câu chuyện của đứa bạn "Mrs. Than phiền" của em một chút nhé! Vốn xinh xắn nhất nhóm nên đương nhiên trở thành người "mở màn" lên xe hoa. Rồi nó có em bé, là đứa đầu tiên nên chẳng học được kinh nghiệm bầu bí từ ai. Thế nên sinh con xong nó khổ sở vì những vết rạn vẫn in hằn khắp người. Hồi đầu sang thăm bạn bè thi thoảng lại "dọa" tước ngôi "hoa hậu" của nó, nhưng giờ chẳng ai dại gì "ho he" trêu chọc, bởi sẽ phải ngồi nghe nó than thở cả ngày trời ấy. Mà không chỉ  với bạn bè đâu, gặp ai nó cũng kêu ca về vụ rạn da đó. Vậy nên bạn bè mới đặt biệt danh cho nó là "Mrs. Than phiền". Em thì nhiều lúc cáu với nó vì nghĩ rằng mấy vết rạn da thôi chứ có gì to tát đâu mà phải "làm ầm" lên như thế. Cho tới khi  mang thai thì em mới thực sự hiểu được "nỗi lòng" của bạn.

Vừa ngồi nhăn nhó vì đau và ngứa do rạn da, em vừa nghe đứa bạn "hả hê" "giảng" cho một bài: "Bà thấy đấy, không phải tôi than phiền vô cớ đâu nhé! Nhưng đau, ngứa thì đã đành, không kể sau này sẽ có khả năng bị chồng chê rất cao, rồi phải chia tay bãi biển, bể bơi vì không mặc được bikini nữa, cả váy ngắn cũng chia tay luôn..." Chưa nghe bạn nói hết, em phải ra hiệu cho nó ngừng lại, và bắt đầu ...lo lắng. Em tuy không xinh nhưng may được làn da mịn màng mà chồng thường ví "giống như da em bé vậy". Đó là "vũ khí" để em ghi điểm với chồng, vậy mà giờ đây những vết rạn đang "hủy hoại" nó không thương tiếc. Ôi, chắc sau này chồng em sẽ bồ bịch mất, vì da vợ xấu xí rồi mà, buồn quá!

Lòng trắng trứng "hô biến" các vết rạn da khi mang bầu. (Ảnh minh họa)

Tới lượt bạn em tiếp tục hả hê: "Có cần tôi "cứu cánh" không? Nhưng bà phải hứa không gọi tôi là "Mrs. Than phiền" nữa cơ". Em xịu mặt: "Bà mà "cứu" được thì đã chẳng bị gọi như thế!" Nhưng nó vẫn tỏ ra tự đắc: "Là vì hồi đó tôi chưa có kinh nghiệm thôi. Nhưng cái tính hay than thở của tôi cũng có ích lắm đấy nhé. Nhờ nó mà tôi được người ta chỉ cho cách chữa rạn da hay lắm! Tiếc là tôi sinh rồi nên giờ để dành cho các bà đây!" Em nhìn bạn chằm chặp, lắc lắc tay nó như một vị cứu tinh thực sự: "Chỉ cho tôi luôn đi, năn nỉ đấy, tôi thề, tôi hứa..." Bạn bật cười, dặn dò: "Mỗi ngày bà dùng lòng trắng trứng bôi vào chỗ rạn, chờ nó khô đi rồi rửa lại bằng nước lạnh, đảm bảo hết ngay!" Em tỏ ra nghi ngờ: "Đơn giản thế? Liệu có hiệu quả không đấy? Mà có ai thử chưa chứ tôi không muốn làm chuột bạch đâu nhé" Bạn em phụng phịu: "Là chị dâu tôi chỉ cho đấy, bà không tin thì để cho nó rạn tiếp đi. Tôi đang tiếc vì hồi đó không biết đường gọi điện về hỏi chị ấy đây, nhưng lần sau chắc chắn sẽ áp dụng".  Em đành phải làm theo cách của bạn, vì nói thật chẳng còn cách nào khác các mẹ ạ, mà em thì đang lo lắng quá.

Em bị rạn da nhiều nên ông xã thường trêu: "Tốn kém trứng quá bà xã ạ, có khi phải nuôi cả đàn gà mất, mà anh chán ăn lòng đỏ quá rồi". Em bảo: "Thế vợ cứ kệ cho da nó rạn "thoải mái" nhé!" thì chồng cuống quýt ngăn lại và lọ mọ giúp em "dưỡng da". Chắc chồng cũng tiếc làn da mịn màng trước đây của em nên mới nhiệt tình thế. Cứ kiên trì bôi lòng trắng trứng như vậy mà hiệu quả thật đấy các mẹ ạ! Ban đầu em cũng không tin lắm, nhưng giờ sinh Cốm rồi mà da em chả còn dấu tích đáng ghét nào nữa nhé! Thích thật đấy! Nhờ trứng "hô biến" những vết rạn xấu xí mà da em giờ vẫn đẹp như hồi con gái.

"Kem dưỡng da trị rạn" từ trứng này hết sức đơn giản các mẹ ạ, mọi người chịu khó dùng đều đặn hàng ngày như em để giữ cho da luôn đẹp nhé! Tách lòng trắng trứng, đánh đều rồi thoa lên vùng da rạn, chờ nó khô đi thì rửa sạch bằng nước lạnh là xong. Tuy nhiên các mẹ lưu ý là đừng để trứng dính vào chăn chiếu kẻo tanh lắm ạ.

Chúc các mẹ bầu bí mà vẫn luôn khỏe, đẹp nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay khi mang thai