Ho "khù khụ" là con mọc tóc?

Ngày 31/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Từ ngày bầu bí, cứ mỗi lần thời tiết thay đổi là em lại ho suốt.

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 5 rồi các chị ạ. Từ ngày bầu bí em không bị ốm nghén nhiều nên ăn uống tốt thế nhưng em lại mắc chứng hay bị cảm cúm, ho. Hình như khi có bầu sức đề kháng kém nên em rất dễ bị ho. Chỉ cần trời đang nắng chuyển sang mưa là em "dính" luôn. Tình trạng bệnh càng nặng nề hơn trong khoảng 1 tháng nay do trời chuyển sang tiết thu lạnh.

Đợt ho này của em kéo dài dễ đến cả tuần nay rồi. Em ho nặng lắm, nhiều lúc ho khiến nước mắt nước mũi giàn dụa, có lần em còn bị són tiểu do ho nặng quá. Đã mấy lần em định đi bác sĩ khám bênh lấy thuốc nhưng mẹ chồng em luôn gàn bảo đó là ho mọc tóc khi mang bầu. Bà bảo đến tháng thứ 4,5 là thai nhi sẽ mọc tóc vì vậy bà bầu ho là chuyện bình thường. Em cũng nghe nhiều người nói đến triệu chứng ho mọc tóc nên em đành theo ý mẹ chồng không dùng thuốc. Với cả em cũng cố gắng hạn chế uống thuốc tây trong thai kỳ vì sợ ảnh hưởng đến con.

Thế nhưng bệnh tình thì mãi không khỏi. Em định sử dụng đến mấy bài thuốc dân gian như quất hấp mật ong hay ăn lá húng quế nhưng mẹ chồng lại bảo em lắm chuyện, ho mọc tóc là vấn đề bình thường, 1-2 tuần sẽ khỏi. Đến nay em cảm thấy tình trạng bệnh của mình nặng nề hơn nhiều rồi. Có chị nào bị ho mọc tóc nặng như em không ạ? Không biết có phải em bị ho mọc tóc không nữa? Chị em có kinh nghiệm giúp em với?

Độc giả Nguyễn Diệu Hà (Bắc Ninh)

Theo Phong Lan ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia