Khoảnh khắc đáng yêu: Bé gái ngủ quên trên đường trườn ra khỏi bụng mẹ

Ngày 01/09/2019 08:13 AM (GMT+7)

Phương pháp sinh mổ tự nhiên đã giúp bé Lyla có đủ thời gian để tự trườn ra khỏi tử cung mẹ và còn nghỉ ngơi một lúc trong quá trình chào đời.

Xem video khoảnh khắc bé Lyla tự trườn ra khỏi tử cung mẹ:

Sau khi trải qua một ca sinh nở đau đớn với em bé đầu lòng, Charlotte Knowles, 31 tuổi (sống tại Anh) đã quyết định chọn phương pháp sinh mổ tự nhiên để đảm bảo việc sinh em bé Lyla không bị căng thẳng như lần đầu.

Theo đó, trong quá trình sinh nở, các bác sĩ đã giúp đầu Lyla đi qua vết mổ đẻ và việc còn lại là bé tự làm. Cô bé đã có hành động đáng kinh ngạc khi tự trườn và đẩy mình ra khỏi tử cung mẹ.

khoanh khac dang yeu: be gai ngu quen tren duong truon ra khoi bung me - 1

Charlotte hài lòng với ca sinh mổ tự nhiên của mình. 

Đây được gọi là phương pháp sinh mổ tự nhiên – khi mà em bé vẫn có thể tự vận động trong quá trình chào đời. Trong suốt khoảng thời gian tự đẩy cơ thể ra khỏi bụng mẹ, Lyla hầu như không khóc, thậm chí cô bé còn có thời gian để nghỉ ngơi một lúc. Sau khi được bác sĩ đánh thức, Lyla đã ngọ nguậy, tự đẩy mình và rút chân ra khỏi tử cung mẹ. Bé Lyla chào đời nặng 3,7kg tại Bệnh viện Đa khoa Southend vào ngày 23/4/2015.

Phương pháp sinh mổ tự nhiên được cho là nhẹ nhàng hơn phương pháp sinh mổ truyền thống và những năm gần đây đang được lan truyền rộng rãi tại nhiều bệnh viện ở Anh.

khoanh khac dang yeu: be gai ngu quen tren duong truon ra khoi bung me - 3

Em bé ngủ quên trên đường ra khỏi tử cung mẹ. 

Chia sẻ về ca sinh đặc biệt của mình, Charlotte cho biết: “Toàn bộ ca sinh là một trải nghiệm rất yên bình. Tôi cảm thấy được thư giãn trong phòng sinh chứ không hề có chút căng thẳng nào. Các y bác sĩ đã nói chuyện với tôi trong suốt quá trình sinh nở. Còn Lyla cũng rất bình tĩnh chào đời. Bé dường như không khóc và như bạn thấy ở video, cô ấy thậm chí còn ngủ quên cho đến khi bác sĩ đánh thức. Tôi nghĩ đây cũng là một trải nghiệm giúp cho con bình tĩnh thích nghi với môi trường ngoài bụng mẹ.”

khoanh khac dang yeu: be gai ngu quen tren duong truon ra khoi bung me - 4

Hai con gái đáng yêu của Charlotte.

Quyết định chia sẻ video khoảnh khắc chào đời đặc biệt của Lyla, bà mẹ 2 con cho biết cô muốn truyền cảm hứng về phương pháp sinh mổ tự nhiên đến các bà mẹ khác trên thế giới. Charlotte nói: “Các mẹ muốn sinh mổ một cách nhẹ nhàng có thể tham khảo phương pháp sinh nở này. Đối với tôi, đó là trải nghiệm tuyệt vời và thật may mắn khi tôi đã quyết định chọn phương pháp sinh con này.”

Đăng ảnh con chào đời sau 13 tháng, mẹ Vũng Tàu giật mình khi ai cũng chỉ điểm lạ
Sau 13 tháng sinh con, nhìn lại hình ảnh được bác sĩ chụp khoảnh khắc con chào đời, chị Thảo vô cùng bất ngờ với hành động này của con.

Theo Thùy Dương (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ