Không cần bác sĩ hỗ trợ, bé sinh mổ tự nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ

Ngày 28/07/2016 16:31 PM (GMT+7)

Thay vì có sự giúp đỡ của các bác sĩ như phương pháp đẻ mổ thông thường, trong ca đẻ mổ tự nhiên này, em bé đã tự nhúc nhích cơ thể để chui ra khỏi bụng mẹ.

Sinh mổ tự nhiên có lẽ còn khá mới mẻ với các mẹ Việt nhưng ở những nước phát triển đây là phương pháp được khá nhiều gia đình lựa chọn để chào đón sinh linh mới chào đời một cách tự nhiên nhất dù phải sinh mổ. Với phương pháp này, em bé sẽ từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ mà không cần sự hỗ trợ của y bác sĩ khiến quá trình chào đời chậm hơn, bé sẽ dễ dang thích nghi với môi trường mới và cũng được chứng minh là giúp gắn kết tình mẹ - con hơn.

Một video về phương pháp sinh nở mới, hiện đại này vừa được chia sẻ trên facebook cá nhân của bà mẹ có tên Sophie Messenger. Ngay sau khi đăng tải, clip đã được lan truyền như virut và cho người xem thấy được chi tiết một ca sinh mổ tự nhiên diễn ra như thế nào.

Video ca sinh mổ tự nhiên em bé tự nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ

Với ca đẻ mổ tự nhiên này, khi quan sát clip có thể thấy các bác sĩ đã hỗ trợ em bé bằng cách đưa đầu em bé ra khỏi bụng mẹ và có lẽ tất cả việc còn lại là của bé khi em tự nhúc nhích cơ thể từ từ hoàn thành hành trình chào đời của mình. Trong quá trình này, em bé liên tục khóc và cựa quậy cơ thể cho đến khi ngực và tay cũng toàn thể cơ thể đi ra ngoài.

Không cần bác sĩ hỗ trợ, bé sinh mổ tự nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ - 1

Bác sĩ hỗ trợ đưa em bé ra khỏi bụng mẹ, phần việc còn lại bé tự hoàn thành quá trình chào đời. 

Trong khi em bé nỗ lực để đi ra khỏi bụng mẹ thì việc của ekip đẻ mổ là đứng bên cạnh 2 mẹ con để theo dõi. Tất cả mọi người dường như rất bình tĩnh đặc biệt là sản phụ khi cô liên tục trò chuyện với y bác sĩ, thậm chí còn ngồi dậy để theo dõi từng chuyển động của con yêu.

Chia sẻ về clip này, chủ tài khoản facebook Sophie Messenger viết: “Hôm qua, một người bạn của tôi đã trải qua một ca sinh mổ tự nhiên vô cùng xúc động và đáng nhớ. Ban đầu, cô ấy bày tỏ ý định muốn sinh mổ tự nhiên ở bệnh viện địa phương nhưng bác sĩ ở đó từ chối. Vì vậy cô ấy đã chuyển đến một bệnh viện lớn hơn và nhờ sự giúp đỡ của Tiến sĩ Andy Simm tại bệnh viện thành phố Nottingham, cả hai đã được “mẹ tròn con vuông. Tôi thực sự thích khoảnh khắc em bé tự mình vận động để chui ra khỏi bụng mẹ.”

Không cần bác sĩ hỗ trợ, bé sinh mổ tự nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ - 2

Không cần bác sĩ hỗ trợ, bé sinh mổ tự nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ - 3

Sinh mổ tự nhiên đang được nhiều bà mẹ hiện đại lựa chọn. 

Chính người mẹ trong clip cũng cho biết cô vô cùng hồi hộp khi thấy con từ từ nhúc nhích ra khỏi cơ thể mình. Đó là trải nghiệm vô cùng quý giá và cô cũng đã đồng ý cho Sophie chia sẻ clip của mình để nhiều bà mẹ cùng biết đến phương pháp sinh mổ tự nhiên tuyệt vời này.

Cách đây vài tháng, một bà mẹ người Anh cũng đã chia sẻ khoảnh khắc đón con bằng phương pháp đẻ mổ tự nhiên đặc biệt này và nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. 

Không cần bác sĩ hỗ trợ, bé sinh mổ tự nhúc nhích ra khỏi bụng mẹ - 4

Bà mẹ người Anh trong ca sinh mổ tự nhiên hồi tháng 2/2015. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ