Không ốm nghén con kém thông minh?

Ngày 10/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Các chị đã từng có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nhé!

Hỏi: Em mang thai đến giờ đã bước sang tháng thứ 5 mà chẳng một lần nôn ói. Không như nhiều mẹ bầu khác, mới có tí cấn thai đã biết liền còn em thì ngược lại. Từ ngày có bầu em ăn uống khá thoải mái, lại chẳng lo đến chuyện giữ eo nên cân nặng cứ tăng ầm ầm. Giờ thai mới được 21 tuần mà em đã tăng 11kg.

Em cứ nghĩ đấy là một điều may mắn nhưng hôm trước một người bạn mẹ em đến chơi. Bác hỏi thăm về tình hình thai kỳ của em rồi nói, kinh nghiệm của bác là phụ nữ mang thai càng bị nghén nặng thì con càng thông minh. Câu nói của bác đã làm em buồn và cảm thấy lo lắng ghê gớm. Bác ấy nói rõ rằng, bà bầu ốm nghén là do cơ thể tiết ra loại hóc môn gì đó có tác dụng giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch ở trẻ, giảm khả năng sảy thai. Đặc biệt hóc môn này còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não thai nhi, giúp con khỏe mạnh và thông minh hơn.

Cũng từ hôm đó, em chỉ mong em bị nghén lấy một lần để biết cảm giác ốm nghén và với hy vọng con cũng phát triển bình thường, chứ chưa dám nói là thông minh hơn ai. Vậy nhưng giờ đã tháng thứ 5 rồi mà chưa nghén ngẩm gì thì làm gì còn nghén nữa phải không các mẹ? Thai kỳ khỏe mạnh thế này cũng làm em lo lắng, sợ sau này con sinh ra sẽ ốm yếu và không được thông minh như bạn bè.

Các chị đã từng bầu bí và nuôi con có kinh nghiệm gì trong vấn đề này không, chi sẻ giúp em với. Em cảm ơn rất nhiều!

nguyenmylan….@yahoo.com

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia