Liên tục bị đề nghị bỏ thai mẹ vẫn quyết giữ, ngày sinh con bác sĩ "cúi đầu hối hận"

Ngày 20/06/2019 11:34 AM (GMT+7)

Dù các bác sĩ liên tục hỏi có muốn chấm dứt thai kỳ không, bà mẹ trẻ vẫn quyết định giữ con và cô đã nhận được "trái ngọt".

Lauren Webster (21 tuổi, sống tại Lanarkshire, Anh) là một bà mẹ đơn thân hiện đang chăm sóc con trai gần 1 tháng tuổi. Để có thể ôm con trai trong vòng tay như ngày hôm nay, Lauren đã phải kiên trì hết mức dù suốt 9 tháng thai kỳ, nhiều lần cô được đề nghị bỏ thai.  

Trước đây, Lauren đã có hai lần sảy thai sớm nên cô rất lo lắng khi biết mình tiếp tục mang thai. Mọi chuyện càng đáng sợ hơn khi trong lần siêu âm 13 tuần tại bệnh viện phụ sản Princess Royal, bác sĩ nói với cô em bé trong bụng bị tắc nghẽn bàng quang. 

"Họ nói với tôi rằng tình trạng này rất nguy hiểm, nguy cơ bé không tiếp tục phát triển được là cực cao nên đề nghị tôi chấm dứt thai kỳ. Đương nhiên là tôi từ chối. Tôi nghĩ nếu điều gì đến thì mình sẽ chấp nhận chứ không thể chủ động bỏ con", Lauren kể lại.

lien tuc bi de nghi bo thai me van quyet giu, ngay sinh con bac si "cui dau hoi han" - 1

Lauren nhiều lần bị đề nghị bỏ thai nhưng cô vẫn quyết tâm giữ con.

Sau khi quyết định giữ thai, Lauren được theo dõi chặt chẽ bằng cách siêu âm hàng tuần. Và điều khiến bà mẹ trẻ không chịu nổi là mỗi tuần sau khi siêu âm cô đều nhận được câu hỏi: "Có muốn đình chỉ thai không?". 

"Tôi như phát điên lên mỗi khi nghe câu hỏi đó. Dù bác sĩ nói đó là những gì cô ấy cần hỏi theo đúng quy định, tôi vẫn không thể chịu nổi", Lauren nói. 

Đến 18 tuần, các bác sĩ cũng phải kinh ngạc khi trong một lần siêu âm phát hiện ra vấn đề về bàng quang của em bé trong bụng Lauren đã tự khỏi. Tuy nhiên, họ lại nhận thấy bàn tay của bé luôn nắm chặt và nhận định rằng bé có thể mắc hội chứng Edwards. Đây là một rối loạn di truyền hiếm gặp và hầu hết trẻ mắc phải đều tử vong trong bụng mẹ. 

"Lại một lần nữa, bác sĩ hỏi tôi có muốn chấm dứt thai kỳ không. Họ nói nếu đúng là hội chứng Edwards thì con tôi sẽ không sống được quá 4 tuổi. Đương nhiên câu trả lời của tôi vẫn là không", Lauren chia sẻ. 

Sau đó, bà mẹ trẻ được chuyển đến bệnh viện Đại học Queen Elizabeth để tiếp tục theo dõi. Và các bác sĩ tại đây đã sốc vì em bé trong bụng cô ngày càng "hoàn hảo" theo từng tuần siêu âm. Mọi chẩn đoán bệnh dần dần được loại trừ. 

lien tuc bi de nghi bo thai me van quyet giu, ngay sinh con bac si "cui dau hoi han" - 2

Lauren đã sinh con trai khỏe mạnh khiến các bác sĩ phải ngạc nhiên.

Sau đó, Lauren chuyển dạ sớm và phải sinh mổ cấp cứu do tim thai thất thường. Tuy nhiên, em bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nặng 2,7kg. Bé bị thoát vị nhẹ ở khớp háng khiến chân hơi xoay lệch nhưng bác sĩ nói chỉ một phẫu thuật đơn giản, vấn đề sẽ được giải quyết. 

Nhìn đứa con bé bỏng ăn ngon, ngủ khỏe trong vòng tay, Lauren cho biết cô không tưởng tượng được nếu mình nghe lời bác sĩ trước đây và đồng ý bỏ thai thì sẽ hối hận đến mức nào. 

Mổ đẻ cho mẹ bầu bụng vượt mặt, bác sĩ tá hỏa khi tìm mãi không thấy thai nhi
Những câu chuyện khó tin nhưng thật sự đã xảy ra khi bác sĩ mổ bụng sản phụ để lấy thai mà tìm mãi không thấy.
Theo Minh An (Dịch từ ET) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ