Mang thai: Những bí mật thú vị mẹ cần biết

Ngày 17/11/2015 19:29 PM (GMT+7)

Thời điểm nghỉ ngơi cùng ông xã, cùng cảm nhận những cú đạp của bé trong bụng sẽ là giây phút tuyệt vời hoàn hảo cho cả mẹ và bố.

Mang thai là hành trình kỳ diệu khi bạn sẽ được bế bồng con yêu trên tay sau 9 tháng mong ngóng. Nhưng trong suốt hành trình này, có những điều thú vị nho nhỏ mà không phải mẹ bầu nào cũng cảm nhận được.

Vợ chồng bạn có một bí mật chung

Trước khi vợ chồng bạn quyết định thông báo tin vui với người khác thì chuyện mang bầu vẫn là bí mật với chỉ riêng 2 người.

Là người có quyền thông báo tin vui

Bố mẹ sẽ có thể đưa ra cách báo tin đặc biệt nhất để thấy được phản ứng đầy bất ngờ từ gia đình, bạn bè và nhận được lời chúc mừng từ mọi người.

Được quan tâm đặc biệt

Ngay sau khi thông báo tin vui, bỗng nhiên bạn sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý và quan tâm của mọi người. Mọi việc bạn làm, những gì bạn ăn đều được tư vấn kỹ lưỡng.

Không lo những ngày “đèn đỏ”

Thật tuyệt khi không phải gặp “đèn đỏ” trong 9 tháng liền. Mẹ sẽ tạm biệt được những cơn đau bụng hay những miếng băng vệ sinh hàng tháng trong suốt thai kỳ.

Thật tuyệt khi không phải gặp “đèn đỏ” trong 9 tháng mang thai. (ảnh minh họa)

Không phải làm việc nặng nề

Đương nhiên mẹ bầu vẫn có thể làm được một số việc nhẹ, nhưng phần lớn thời gian mẹ sẽ ngồi nghỉ ngơi và có quyền yêu cầu ông xã làm việc nhà giúp mình.

Được nhường ghế

Bất cứ là đi xe buýt, tàu hỏa hay phương tiện nào thì mẹ bầu luôn được nhường chỗ, nhất là khi bụng mẹ to dần lên.

Giấc ngủ trưa khó khăn nhưng luôn được khuyến khích

Mặc dù bụng bầu lớn dần sẽ có thể khiến các mẹ gặp khó khăn trong việc tìm được một giấc ngủ ngon nhưng các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu dành thời gian ngủ trưa đều đặn và có thể ngủ nhiều hơn bình thường một chút.

Chiến thắng trong mọi cuộc tranh cãi, vì mẹ đang mang thai

Không ai muốn nặng lời với phụ nữ đang mang bầu cả vì lo sợ có thể làm cô ấy kích động và ảnh hưởng đến em bé.

Được quyền ăn nhiều

Mẹ bầu sẽ có quyền này với lí do “ăn cho con” và mẹ sẽ được ăn uống thỏa thích theo sở thích của mình.

Cảm nhận những cú đạp

Thời điểm nghỉ ngơi cùng ông xã, cùng cảm nhận những cú đạp của bé trong bụng sẽ là giây phút tuyệt vời hoàn hảo cho cả mẹ và bố.

Được massage mỗi ngày

Trong khi mang thai, mẹ được phép chi tiền để đi massage hoặc yêu cầu anh xã xoa bóp mỗi ngày.

Thoải mái mặc đồ thùng thình

Sẽ không còn những bộ quần áo ôm sát cả ngày khó chịu nữa, mẹ bầu sẽ được mặc trang phục co giãn nhiều hay rộng rãi giúp thoải mái hơn. Có nhiều mẹ sẽ cảm thấy chẳng muốn quay lại với những bộ đồ cũ sau khi sinh con nữa.

Không phải dọn dẹp chất thải cho thú cưng

Mẹ bầu được phép từ chối việc này, nhất là đối với mèo. Trong thời gian 9 tháng, mẹ hãy nhờ ông xã làm việc này giúp mình.

Mang bầu, mẹ sẽ được thỏa thích mua sắm cho con yêu. (ảnh minh họa)

Thoải mái mua sắm

Đương nhiên điều này chỉ xảy ra trong trường hợp mẹ đặc biệt thích thú những món đồ nào đó, nhất là đồ cho con trẻ. Người nhà, nhất là ông xã sẽ không muốn làm bạn buồn nếu không mua được món đồ đó đâu.

Có điều để mong đợi

Mang thai, mẹ bầu sẽ không còn dành cả ngày để nghĩ về việc bữa tối nên nấu món gì hay quá bận tâm về công việc. Giờ đây, mẹ sẽ dành tất cả thời gian để ngóng chờ đứa con sắp chào đời của mình thôi.

Thỏa thích trang trí phòng em bé

Lựa chọn màu sắc rèm cửa, màu sơn, giường gối hay đồ nội thất trang trí phòng cho bé sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho mẹ.

Anh xã bỗng đảm đang

Từ việc chăm sóc, trò chuyện hay chuẩn bị mọi thứ… mẹ sẽ thấy chồng yêu của mình đang dần dần “lớn hơn” trong khi chờ đợi bé con ra đời.

Tự hào về cơ thể mình hơn

Mẹ sẽ không còn thấy tự ti về vóc dáng mình nữa, thay vào đó sẽ thấy mình thật tuyệt vời khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ.

Hạnh phúc vỡ òa

Mẹ sẽ thật hạnh phúc khi thấy con khỏe mạnh chào đời. Và sau đó sẽ là các bữa tiệc tổ chức sinh nhật thật vui vẻ dành cho con.

Theo Nguyệt Minh (Theo Belly) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết