Chi nửa tỷ đồng sắm đồ cho con, mẹ bầu 7 tháng bị chê: "Mua gì mà lắm thế!"

Ngày 15/07/2018 12:49 PM (GMT+7)

Nhiều mẹ bầu chưa sinh nhưng đã mua sắm đồ cho con, thậm chí có mẹ còn lên kế hoạch mua sắm hết nửa tỷ đồng. Bảng chi tiêu của mẹ bầu này được đăng tải trên mạng cũng gây tranh cãi về sự lãng phí.

Mới đây, bảng dự toán chi tiêu của một mẹ đang bầu 7 tháng có nickname M.T dành cho con của mình trong những năm đầu đời khoảng hơn 500 triệu đồng gây tranh cãi về sự lãng phí.

Không ít người đưa ra câu hỏi: “Có nên chi nhiều tiền mua sắm đồ cho con trước sinh hay không?” hay "Mẹ này mua gì mà lắm đồ thế?"

Chi nửa tỷ đồng sắm đồ cho con, mẹ bầu 7 tháng bị chê: amp;#34;Mua gì mà lắm thế!amp;#34; - 1

Bảng dự toán chi tiêu hơn nửa tỷ đồng gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, rất nhiều mẹ bầu và mẹ đang nuôi con đã chia sẻ kinh nghiệm, bày tỏ quan điểm không nên chi tiêu quá lãng phí.

Chị Nguyễn Minh Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) đang nuôi 2 con chia sẻ: “Không biết mọi người như thế nào chứ năm đầu tôi nuôi con bú đến 90%, ăn dặm thì cháo, xương, thịt, củ quả tự nấu chỉ 30.000 đồng/ngày. Nhà tôi ít khi mặc bỉm cho con, chủ yếu là cuốn tã giặt. Nói chung tiêu hoang năm đầu nuôi con không đến 30 triệu. Chi tiêu tới nửa tỷ đồng thì quá lãng phí, nhất là mấy mục thảm chơi, túi nhai.

Sau khi sinh con xong tôi thấy chỉ có mấy thứ cần đầu tư loại đắt tiền là máy hút sữa, nước rửa bình, bình sữa, khăn sữa, khăn tắm. Còn lại thì dùng đồ bình dân cũng quá tốt rồi”.

Chị Nguyễn Trà My (Thái Hà, Đống Đa) cũng bày tỏ: “Không có điều kiện mà mua thế này thì thực sự quá lãng phí. Có những thứ đúng là nên đầu tư nhưng không cần thiết phải đắt quá. Máy báo khóc, ghế nôi rung, ghế tập ngồi... rất nhiều thứ không cần thiết. Thật ra con đầu, tôi cũng thường bị tâm lý cái gì tốt nhất, xịn nhất con người ta có thì mình cũng muốn mua cho con. Nhưng, sau khi nuôi con tôi thấy cái gì cũng không nên phức tạp quá. Nhiều đồ mua xong không dùng đến, để không rất lãng phí, tiền đó để đầu tư cho con học hành sau này thì ý nghĩa hơn”.

Chi nửa tỷ đồng sắm đồ cho con, mẹ bầu 7 tháng bị chê: amp;#34;Mua gì mà lắm thế!amp;#34; - 2

Chị Nguyễn Trà My cho rằng không nên mua sắm quá lãng phí.

Đồng ý với quan điểm trên, chị Nguyễn Thị Ngọc (Tôn Đức Thắng, Đống Đa) cũng cho rằng: “Thực sự trẻ em lớn rất nhanh và cái gì mượn được nên mượn, mua nhiều không dùng đến sẽ rất lãng phí. Quan trọng nhất là sức khỏe, chịu khó chế biến cho con ăn đủ chất thì sữa cũng chỉ là 1 phần. Không tự hào chứ con tôi cả 3 đứa, đứa lớn 13 tuổi, đứa út 4 tuổi mà chưa đứa nào phải đi gặp bác sĩ hay uống kháng sinh”.

Trái với những ý kiến trên, không ít người cho rằng có điều kiện mua sắm cho con là bình thường, ai cũng muốn cho con mình dùng đồ tốt nhất.

Chị Trần Thị Nhung (sinh sống tại khu đô thị mới Mỹ Đình) bày tỏ: “Nhà họ có điều kiện thì họ muốn mua cho con những thứ tốt nhất thì có gì để bàn tán đâu. Nếu nhà tôi có tiền tôi cũng sẽ mua những thứ tốt nhất cho con. Bạn ấy mới tham khảo và liệt kê ra theo những chỗ bán hàng họ giới thiệu. Như tôi cũng đang bé đầu mà chẳng biết gì luôn. Tôi nghĩ nuôi một đứa con tốn kém vô cùng, chắc không giấy mực nào thống kê được hết”.

Chi nửa tỷ đồng sắm đồ cho con, mẹ bầu 7 tháng bị chê: amp;#34;Mua gì mà lắm thế!amp;#34; - 3

Chị Nhung cho rằng có điều kiện mua cho con những đồ tốt thì không có gì cần bàn tán.

Chị Trần Minh Lý (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) cũng đồng tình: “Nếu nói 6 năm đầu đời mà chi hết nửa tỷ thì nghe có vẻ hơi nhiều...nhưng đối với gia đình có điều kiện thì ai chẳng muốn cái tốt nhất cho con. Tính sơ từ lúc mang thai tới lúc sinh đã hơn 50 triệu, bỉm sữa rồi ăn dặm, quần áo các thứ. Nếu là bé trai thì còn đỡ, chứ con gái là tốn về khoản quần áo hơi nhiều. Đừng nói lãng phí hay không lãng phí, vì đơn giản cha mẹ nào cũng yêu thương và cần cái tốt nhất cho con mình thôi”.

Nhiều bà mẹ thì cho rằng tùy vào điều kiện của mỗi người, mẹ bầu có thể chi tiêu sao cho hợp lý nhất nhưng không nên tiêu xài quá lãng phí.

Mẹ bầu 9x xinh đẹp chi 50 triệu đồng mua đồ sơ sinh khiến chị em hoa mắt chóng mặt
Bà mẹ trẻ cho biết: ""Trước thì suốt ngày mình chỉ thích mua mĩ phẩm, quần áo... cho bản thân nhưng khi có con vào là tự động thay đổi chuyển sang...
Theo Thanh Hà
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị đồ và tâm lí