Mẹ trẻ 9X đi đẻ nhẹ nhàng, thoải mái "buôn dưa lê", quên cả giờ vào khám

Ngày 25/01/2018 13:06 PM (GMT+7)

Khác với các bà mẹ bồn chồn, lo lắng trước khi sinh, Thùy Trang vẫn vui vẻ cười đùa, chuyện trò cùng mọi người.

Có lẽ đối với mỗi người phụ nữ, khoảnh khắc đón đứa con mình "mang nặng" suốt 9 tháng thai kỳ là kỷ niệm không bao giờ có thể quên được. Trong ngày đi sinh, mỗi người lại trải qua những sự kiện khác nhau và cũng có những cảm xúc khác nhau. 

Đối với bà mẹ trẻ Lương Thùy Trang (22 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội), ngày đi sinh cậu con trai đầu lòng là một trải nghiệm vừa hạnh phúc, vui mừng nhưng cũng xen lẫn không ít giây phút đau đớn. 

Mẹ trẻ 9X đi đẻ nhẹ nhàng, thoải mái amp;#34;buôn dưa lêamp;#34;, quên cả giờ vào khám - 1

Để sinh được "thiên thần nhỏ" đáng yêu này, Thùy Trang đã phải trải qua không ít đau đớn.

Đi đẻ mà bác sĩ hẹn cũng không vào khám vì... quên 

Mang bầu tháng cuối, cũng như bao bà mẹ lần đầu mang thai khác, Thùy Trang luôn tích cực tìm hiểu những vấn đề quan trọng như khi nào thì đến bệnh viện, cách rặn đẻ ra sao. 

Đêm ngày 16/1, Thùy Trang vừa xem xong clip học cách rặn đẻ thì đến sáng ngày 17 đã có dấu hiệu sắp sinh ngay.

"Lúc ấy 5 giờ sáng, mình bắt đầu thấy cơn co khoảng 15-20 phút/ lần, không đau hẳn mà chỉ hơi thúc xuống thôi nên mình định bụng đợi có cơn đau hẳn rồi mới vào viện khám. Nhưng nằm nghĩ cũng sợ đẻ hụt nên mò lên mạng hỏi các mẹ đã có kinh nghiệm xem thế nào. Nói dấu hiệu thấy nhiều người bảo sắp đẻ rồi nên mình lập tức làm công tác vệ sinh rồi vào viện luôn lúc 8 giờ sáng", Thùy Trang cho biết.

Sau khi vào viện, bác sĩ khám và thông báo cổ tử cung cô đã mở 2cm và cần nhập viện luôn. Vậy nhưng không như các bà mẹ khác nghe đẻ là lo sợ, bà mẹ 9X này vẫn "tung tăng" tự đi làm thủ tục và đóng viện phí. 

Mẹ trẻ 9X đi đẻ nhẹ nhàng, thoải mái amp;#34;buôn dưa lêamp;#34;, quên cả giờ vào khám - 2

Trong phòng chờ sinh, bà mẹ trẻ vẫn "toe toét" chụp ảnh kỉ niệm.

Khi lên khu chờ đẻ khám lại, cổ tử cung cô đã mở 4cm và bác sĩ hẹn 12 giờ vào khám lại. Trang nghe thế, lại chẳng hề thấy lo lắng gì, vẫn tươi cười hớn hở vào phòng chờ đẻ, ăn uống, vui chơi trong đó quên hẳn cả giờ hẹn. 

"Đến tận 2 giờ bác sĩ không thấy mình đâu mới sang gọi vào khám. Lúc này thì mở 5 phân rồi. Bác sĩ khám xong mình lại về phòng chờ lên mạng và buôn dưa lê tiếp", Thùy Trang kể.

Đến 4 giờ, mẹ bầu "hồn nhiên" này vẫn quên không sang khám nên bác sĩ phải vào gọi và trách: "Ơ, cô này đi đẻ mà cứ quên giờ hẹn vào khám, hay nhỉ?". 

Gây tê không có tác dụng, nằm trên bàn đẻ chỉ "gào" bác sĩ đòi rặn

Vì cổ tử cung vẫn chỉ mở 5cm nên bác sĩ phải tiêm cho Trang mũi làm mềm tử cung và với cô, đây mới là lúc "thời khắc gay cấn" bắt đầu. Cơn đau đẻ dồn dập kéo đến tưởng như có ai cầm dao đâm vào bụng khiến nhăn nhó mặt mày. 

Vậy nhưng cô vẫn không thể nhịn được cười với anh chồng "lầy lội" khi vợ đang đau thì ở ngoài cứ nhăm nhăm chụp ảnh xong nhảy lên "thế là có ảnh dìm hàng rồi!". 

Mẹ trẻ 9X đi đẻ nhẹ nhàng, thoải mái amp;#34;buôn dưa lêamp;#34;, quên cả giờ vào khám - 3

Tác phẩm "dìm hàng" của anh chồng.

Đến 5 giờ, cổ tử cung vẫn chưa mở thêm nên Thùy Trang được tiêm thêm một mũi mềm tử cung. Cơn đau dồn dập khiến cô muốn khóc nhưng bà mẹ trẻ vẫn nhất định không chịu tiêm gây tê ngoài mang cứng. 

Vậy nhưng mọi chuyện phải thay đổi khi cô có dấu hiệu bị suy thai. Các bác sỹ thấy nguy hiểm nên hối hả chạy đến cấp cứu. Trong lúc ấy, Thùy Trang chỉ nhớ được các bác sỹ cứ liên tục nói: “Em mở mắt ra đi, em đừng nhắm mắt lại. Em mở mắt ra nhìn tim thai con em này!”. Cô được thở oxy, cố gắng hết sức để thở, cứ hít thở mãi một lúc sau thì mới bình thường trở lại. 

Sau thời khắc nguy hiểm, bà mẹ trẻ lại cảm nhận được rõ ràng những cơn đau như xé ruột gan. Cô quá sợ hãi nên lại xin bác sỹ được tiêm gây tê màng cứng. Nhưng oái ăm thay khi liều thuốc gây tê có tác dụng với rất nhiều người khác, nhưng với Trang thì không.

"Lúc nằm trên bàn đẻ, mình cứ thế gào lên "chị ơi cho em rặn", "anh ơi cho em đẻ đi, em không chịu được nữa". Bác sĩ tiêm thêm cho một ống gây tê nữa thì mình bắt đầu run bần bật như lên cơn co giật nhưng cơn đau thì không hết. Thế là bác sĩ cho mình rặn luôn lúc cổ tử cung mới mở được 8 phân. Ơn giờ, sau vài chục hơi rặn thì con cũng chịu chui ra lúc 10h15, nặng 2,9kg. Mình được bác sĩ khâu tầng sinh môn nhưng lúc ấy không thấm tháp gì so với cơn đau đẻ nên chỉ thấy như kiến cắn thôi", Thùy Trang kể lại. 

Mẹ trẻ 9X đi đẻ nhẹ nhàng, thoải mái amp;#34;buôn dưa lêamp;#34;, quên cả giờ vào khám - 4

Ngay khi được ôm con trên ngực, mọi đau đớn của Thùy Trang đều "bay đi" hết.

Nằm ôm con da tiếp da trên bàn đẻ, mọi đau đớn của Trang đều "bay" hết. Cô chỉ cảm thấy một niềm hạnh phúc dạt dào tràn ngập. 

Ngay chiều ngày hôm sau, Trang và "thiên thần bé nhỏ" đã được xuất viện. Lần đầu làm mẹ, Thùy Trang vừa cảm thấy vui mừng, hạnh phúc xen lẫn hồi hộp. Tuy nhiên bà mẹ trẻ cũng đã chuẩn bị kiến thức nuôi con khá kỹ trước khi sinh nên những tháng ngày đầu cũng khá nhàn. 

Mẹ trẻ 9X đi đẻ nhẹ nhàng, thoải mái amp;#34;buôn dưa lêamp;#34;, quên cả giờ vào khám - 5

Trộm vía khi về nhà bé khá ngoan nên Thùy Trang không quá vất vả.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An - Ảnh NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu