Mẹ bổ sung đủ axit folic trong thời kỳ mang thai, nguy cơ con sinh ra bị dị tật ống thần kinh và tủy sống sẽ giảm mạnh.
Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ bé chống lại các vấn đề liên quan đến não và tủy sống như bệnh nứt đốt sống. Đây là một dị tật ống thần kinh xảy ra ở thai nhi do một vài ống thần kinh xung quanh hệ thần kinh trung ương không khép kín hoàn toàn. Ngoài ra, axit folic có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể bé.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng: phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 400 microgram axit folic mỗi ngày. Ngoài việc uống viên vitamin tổng hợp, mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung đủ lượng axit folic đông đủ qua đường ăn uống. Dưới đây là những loại rau quả giàu axit folic mẹ bầu có thể tham khảo.