Nuôi dưỡng thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

Ngày 27/10/2015 13:59 PM (GMT+7)

Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ và vận động hợp lý suốt 9 tháng thai kỳ chính là cách đưa thiên thần bé nhỏ của bạn đến với thế giới này bằng sự khởi đầu hoàn hảo.

Muốn thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ thì cần ăn gì, bổ sung dinh dưỡng ra sao? Cân nặng của mẹ tăng bao nhiêu là hợp lý nhất cho cả hai mẹ con?… Rất nhiều câu hỏi nảy sinh trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày khiến các mẹ bầu đau đầu.

Để giúp mẹ bầu hình thành chế độ sinh hoạt giúp thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ, Deca xin giới thiệu một infographic tổng hợp các kiến thức hữu ích nhất dưới đây. Mẹ hãy in ra bản hướng dẫn thú vị này để có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng tối ưu trong thai kỳ mà, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu phát triển thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Đừng quên để vài bản ở nhà, trong xe và bàn làm việc để nhắc bản thân luôn ghi nhớ nhé.

Trong suốt thai kỳ, hầu như mẹ bầu nào cũng gặp khó khăn trong việc bổ sung thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng do ốm nghén, vì vậy việc sử dụng thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng như sữa bầu rất cần thiết, đặc biệt cho mẹ nào không ăn uống được đủ chất. Dưới đây là một trong những sữa bầu được nhiều mẹ tin dùng bởi hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, dễ uống.

Sữa XO Mom 800g

Sữa Anmum Meterna Gold vị sô cô la 800g

Sữa Dumex Mama Gold hương vani (800g)

Sữa EnfaMama A+ Vani DHA 900g

Ngoài ra, ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã bắt đầu hình thành những ngôn ngữ đầu tiên của mình. Từ tuần 19 đến 21, thính giác của thai nhi đã hoạt động. Trẻ có thể nghe được những âm thanh từ cơ thể mẹ như giọng nói, tiếng động ở gần. Mặc dù chỉ diễn ra một chiều nhưng quá trình giao tiếp này vẫn giúp ích nhiều cho sự phát triển của trẻ. Trong quá trình này, cường độ, âm sắc của ca từ và giai điệu có thể giúp thai nhi tổng hợp âm thanh, từ đó kích thích vùng nghe của não bộ. Vì vậy, mẹ có thể sử dụng tai nghe bà bầu để hỗ trợ cho quá trình phát triển trí não của thai nhi.

Tai nghe bà bầu Smart Fetus SMF002

Tai nghe bà bầu Smart Fetus SMF001-LX

Theo Diễm Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ