“Phát hờn” với cô con dâu số hưởng, đi đẻ lúc nào cũng có mẹ chồng kề kề bên cạnh

Ngày 24/10/2018 11:11 AM (GMT+7)

Thậm chí khi vào phòng sinh, Thúy Diễm vẫn được mẹ chồng đứng bên cạnh, liên tục cổ vũ con dâu “cố lên”.

Xem thêm video: Những sai lầm "chết người" về chuyện kiêng cữ sau sinh của mẹ Việt

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ xưa đến nay vốn vẫn luôn phức tạp, chẳng thế mà trên các hội nhóm dành cho các mẹ bỉm sữa hầu hết là những chia sẻ về những bất đồng, bức xúc liên quan đến mối quan hệ này. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những cặp con dâu - mẹ chồng hợp nhau hơn cả với mẹ đẻ hay có những người mẹ chồng tâm lý, khéo léo và yêu chiều con dâu chẳng khác gì con đẻ. Câu chuyện của chị Thúy Diễn (sinh sống tại Bình Thuận) được chia sẻ mới đây là một ví dụ như thế.

Chị Thúy Diễm về gia đình nhà chồng làm dâu đã được gần 1 năm và chị luôn thấy mình “thật sự may mắn khi cưới chồng về có được gia đình như bố mẹ chồng mình”.

“Phát hờn” với cô con dâu số hưởng, đi đẻ lúc nào cũng có mẹ chồng kề kề bên cạnh - 1

Chị Thúy Diễm luôn tự hào vì có một gia đình chồng tốt và yêu thương cô hết mực.

Sau đám cưới không lâu, vợ chồng chị Thúy Diễm hạnh phúc đón tin vui có con đầu lòng. Có lẽ vợ chồng chị hạnh phúc 10 thì bố mẹ chồng chị còn vui mừng hơn thế. Và niềm hạnh phúc này cũng biến thành hành động khi cô con dâu mang bầu được mẹ chồng chăm sóc đến tận “chân tơ kẽ tóc”.

Bà mẹ trẻ kể: “Từ lúc mình có bầu đến khi đi đẻ mẹ chồng luôn hỏi han chăm sóc mình. Chưa bao giờ bà để hai vợ chồng mình phải ra ngoài đường mua gạo, lần nào mẹ cũng đưa theo mắm, muối, đường bột ngọt… và một bao gạo mang sang cho mình.”

Đặc biệt là vào thời gian Thúy Diễm đi đẻ, mẹ chồng cũng chính là người kề vai sát cánh cùng cô. Bà đã bỏ hết công việc buôn bán, tự chọn bệnh viện lớn ở thành phố để Diễm có được điều kiện sinh nở tốt nhất.

“Không chỉ chọn bệnh viện tốt, mẹ chồng còn chọn cho mình nằm ở phòng vip luôn. Trong thời gian chờ sinh, mẹ còn sốt ruột hơn cả mìn. Thời gian mẹ mình ngoài quê chưa thu xếp vào được, mẹ chồng một tay lo hết. Đến lúc vào phòng đẻ, mẹ túc trực bên cạnh, nắm tay, bóp chân, xoa lưng cho mình, dìu mình đi vệ sinh và đút cho mình ăn từng bữa. Mẹ cũng là người chạy ngược xuôi mua đồ ăn thức uống cho mình. Khi mình vào sinh, mẹ chồng cũng vào chứng kiến và còn nắm tay mình, cổ vũ mình cố lên nữa”, chị Diễm tự hào khoe.

“Phát hờn” với cô con dâu số hưởng, đi đẻ lúc nào cũng có mẹ chồng kề kề bên cạnh - 2

Mẹ chồng Thúy Diễm chăm sóc con và cháu rất chu đáo. 

Rồi đến khi em bé nhà chị Thúy Diễm chào đời, mẹ chồng chị cũng là người bế bồng, hát ru cháu suốt đêm đến sáng để con dâu có được giấc ngủ ngon. Bà còn dậy sớm chuẩn bị bữa sáng, giặt giũ từng cái khăn và lo hết mọi việc trong gia đình mà không than một câu nào.

“Mẹ chồng mình còn rất hợp mình nữa. Làm gì cũng hỏi ý kiến mình, có nên làm không để mẹ làm. Nếu mình không muốn mẹ cũng không làm”, bà mẹ trẻ hào hứng kể.

Chị Diễm nhớ nhất là những ngày vợ chồng chị bế con về thăm bố mẹ chồng (vợ chồng chị ở cách bố mẹ 35km), đến khi đi, mẹ chồng chị còn khóc rồi đến đêm còn ôm tất của cháu để ngủ cho bớt nhớ.

Những dòng chia sẻ tuy không dài nhưng rất thật của chị Thúy Diễn ngay lập tức nhận được sự quan tâm đông đảo của các mẹ bỉm sữa. Rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng đến chị vì có được gia đình chồng và người mẹ chồng “trên cả tuyệt vời”.

Đọc bài của mom thấy ấm lòng quá. Chắc mom phải tu nhiều kiếp lắm mới có phước đức như vậy. Hãy trân trọng những gì mình đang có mom nhé!”

“Đọc tới đoạn bà ôm tất cháu ngủ mình khóc luôn, bạn may mắn lắm đó, cố gắng làm tròn bổn phận để đền đáp cha mẹ nha”.

“Cố gắng đối xử, quan tâm hỏi han bà nhiều nhé bạn. Bạn có phước lắm đấy. Có thời gian cho cháu về thăm bà nhiều cho bà đỡ nhớ.”

“Phát hờn” với cô con dâu số hưởng, đi đẻ lúc nào cũng có mẹ chồng kề kề bên cạnh - 3

Hiện tại con đầu lòng của chị Diễm được 2,5 tháng. 

Chị Thúy Diễm cũng chia sẻ thêm, hiện tại em bé đầu lòng của chị được được 2 tháng rưỡi. Vì công việc của chồng nên anh chị không sống cùng với bố mẹ chồng. Dù vậy, tuần nào ông bà cũng tới thăm cháu. Chính chị cũng tự nhận mình là một người may mắn và cần trân trọng tình cảm quý giá này.

Có bầu trước cưới, cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan bất ngờ với thái độ của mẹ chồng
Hành trình mang bầu của Phương Chi ở xứ Đài với những trải nghiệm đặc biệt bên chồng và mẹ chồng Đài Loan chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em Việt phải...
May Lily
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vượt cạn