Sắp đến ngày đẻ, mẹ bầu "phát điên" vì ông xã đòi đưa mẹ chồng vào phòng sinh

Ngày 06/08/2018 13:38 PM (GMT+7)

Tuy mẹ bầu này đã nhiều lần giải thích về sự bất tiện khi mẹ chồng có mặt trong phòng sinh nhưng ông xã vẫn không thoải hiệp khiến cô cực kỳ tức giận.

Các cụ ngày xưa thường có câu: “Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà vượt cạn mồ côi một mình” để nói nên sự vất vả, gian nan và cô đơn của chị em phụ nữ trong lúc chuyển dạ sinh nở. Tuy nhiên ngày nay, nhiều bệnh viện đã cung cấp dịch vụ gói sinh gia đình, cho phép chồng hoặc người thân vào phòng sinh cùng sản phụ.

Vậy nhưng không phải sự có mặt của bất kỳ ai trong gia đình ở trong phòng sinh cũng khiến sản phụ thấy thoải mái. Nhất là người có mối quan hệ đặc biệt như bố mẹ chồng.

Gần đây, trên diễn đàn NetMums, một mẹ bầu 38 tuần tên Danielle đã đăng tải bài tâm sự dài về những lo lắng và bức xúc của cô trước khi sinh.

sap den ngay de, me bau "phat dien" vi ong xa doi dua me chong vao phong sinh - 1

Danielle bất ngờ khi chồng thông báo đã mời mẹ đến xem mình sinh con. (Ảnh minh họa)

Cô viết: "Tôi rất tức giận và buồn chồng tôi. Chúng tôi hiếm khi liên lạc với gia đình anh ấy. Tôi mang thai 38 tuần rồi nhưng mẹ anh ấy cũng chỉ hỏi thăm tôi đúng một lần. Vậy mà bỗng một ngày anh ấy tự nhiên gọi điện cho mẹ rồi nói rằng bà ấy hãy đến phòng sinh vào ngày tôi sinh con. Tôi hoàn toàn sốc, chúng tôi chưa hề bàn về chuyện này trước. Tôi thấy cực kỳ tức giận và chỉ biết bật khóc. 

Khi tôi nói rằng mình thấy không thoải mái thì anh ấy lại lý sự rằng hôm đó mẹ tôi cũng đến còn gì. Nhưng tôi thấy hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Tôi thấy không có vấn đề gì khi để mẹ mình nhìn thấy nửa thân dưới trần truồng hay thấy tôi la hét, chửi tục khi đau đớn. Vậy nhưng mẹ chồng thì lại khác. Vậy mà anh ấy vẫn khăng khăng rằng mình đã mời mẹ rồi và không thay đổi được". 

Danielle chia sẻ cô cũng đã cố gắng giải thích nhiều lần cho chồng về sự xấu hổ và ngượng ngùng cô ấy sẽ phải chịu đựng nếu mẹ chồng ở trong phòng sinh. 

"Tôi nói với anh ấy hãy tưởng tượng bản thân bị lột trần rồi nằm trên giường mấy tiếng cho mọi người nhìn chằm chằm vào xem thế nào nhưng anh ấy chỉ cười", cô chia sẻ. 

sap den ngay de, me bau "phat dien" vi ong xa doi dua me chong vao phong sinh - 2

Cô không muốn mẹ chồng chứng kiện những cảnh riêng tư của mình. (Ảnh minh họa)

Thậm chí Danielle còn đe dọa sẽ cấm luôn cả chồng vào phòng sinh khi anh ấy không thực sự suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. 

"Anh ấy thực sự không chịu hiểu tôi. Đây là đứa con đầu lòng của chúng tôi. Anh ấy thậm chí chẳng thường xuyên gặp hay nói chuyện với mẹ mà lại nói rằng "Anh không muốn làm mẹ buồn". Vậy nhưng tôi thì đang buồn rồi đây", Danielle bức xúc. 

Bài đăng của bà mẹ sắp sinh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

Một người mẹ bình luận: "Tôi nghĩ rằng đàn ông hoàn toàn không hiểu gì về việc sinh con cả. Nghĩ đến ngày đó thì họ chỉ nghĩ về em bé thôi chứ không hiểu cho vợ đâu. Ngay cả khi về nhà sau khi sinh thì tôi cũng không muốn mọi người đến thăm ấy chứ. Lúc đó tôi mệt mỏi, kiệt sức và chỉ mong được nghỉ ngơi. Mẹ chồng bạn cũng đã từng trải qua nên bà ấy nên hiểu điều đó". 

"Tôi nghĩ bạn nên trò chuyện trực tiếp với mẹ chồng. Chồng bạn là người ở giữa nên đôi khi sẽ thấy khó xử vì lỡ bảo bà rồi bây giờ lại thay đổi. Hãy nói với chồng là anh ta cần nhớ đây là lần sinh của bạn. Bạn và đứa bé là quan trọng nhất", một người khác đưa ra lời khuyên.  

sap den ngay de, me bau "phat dien" vi ong xa doi dua me chong vao phong sinh - 3
Những ông chồng sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ trong giây phút vượt cạn khó khăn. Vậy nhưng có vẻ không phải ai cũng đảm đương được trách...
Theo Minh An (Dịch từ NetMums) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ