Sau ly hôn gặp chồng cũ nhếch nhác đi giao hàng, tôi hỏi: Tiền nhiều đâu hết rồi, giám đốc giờ tã thế?

Thảo Nguyên - Ngày 03/08/2023 18:30 PM (GMT+7)

Thế mới biết, cuộc đời không thể nói trước được điều gì cả.

Kết hôn 7 năm và đã có 1 đứa con 6 tuổi nhưng chưa bao giờ tôi được nhờ chồng mặc dù tháng nào anh cũng kiếm được 50-60 triệu đồng.

Chồng tôi làm giám đốc nhân sự một công ty nước ngoài có quy mô lớn nhưng mỗi tháng anh chỉ đưa cho vợ 7 triệu chi tiêu, còn lại anh giữ trong tài khoản. Chồng tôi thường bảo sinh con nên anh chỉ có trách nhiệm nuôi con. Còn tôi là vợ thì phải tự thân vận động, tự lo cho chính mình.

May mắn tôi cũng có công việc làm may ổn định, cho thu nhập khá đủ để chi tiêu cho bản thân và gia đình. Mang tiếng cùng đi làm về nhưng chồng chỉ lướt điện thoại, còn vợ thì vừa trông con vừa dọn nhà. Tôi phải lo nội ngoại chu toàn hết.

Chồng bảo sống với tôi bao năm chỉ vì con nhỏ, chứ không thì đã bỏ lâu rồi. (Ảnh minh họa)

Chồng bảo sống với tôi bao năm chỉ vì con nhỏ, chứ không thì đã bỏ lâu rồi. (Ảnh minh họa)

Dù hết mình lo việc nhà cửa, con cái nhưng tôi vẫn bị chồng coi thường ra mặt. Nhiều lúc nhìn vợ là anh lại chê bai:

"Chẳng hiểu sao ngày xưa tôi có thể yêu và lấy cô chứ. Phụ nữ gì mà quê 1 cục".

Hay có lúc anh còn bảo thẳng:

"Nhờ lấy tôi mà người nhà quê như cô mới được ở thành phố, có nhà mà ở không phải thuê trọ như nhiều người khác".

Khi hôn nhân bước sang năm thứ 5 thì chồng tôi ngoại tình với một phụ nữ trẻ. Ban đầu phát hiện chồng có người đàn bà khác, tôi cũng hậm hực tìm cách đánh ghen. Nhưng sau anh tuyên bố thẳng thừng bảo sống với tôi bao năm chỉ vì con nhỏ, chứ bình thường đã bỏ lâu rồi.

Dù thương con nhưng tôi quyết định ly hôn không tiếc nuối. Tôi ôm con ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng. Còn anh thì làm đám cưới với bồ ngay sau 2 tháng ly hôn. Do kinh tế có nên vợ chồng họ suốt ngày ăn chơi sang chảnh. Đặc biệt mới 5 năm sau ly hôn mà vợ mới của anh đã đẻ 3 đứa con. Hiện giờ nghe nói vợ anh lại đang vừa có bầu đứa thứ 4 trong khi con thứ 3 của anh còn đang bú mẹ. Thấy ai cũng bảo nhà anh cứ đẻ sòn sòn trong khi kinh tế giờ khó khăn hơn trước.

Bản thân tôi sau ly hôn chỉ tập trung cho việc nuôi con và công việc. Ngoài làm giờ hành chính, tôi còn tự may quần áo bán thên nên cũng cho thu nhập tốt. Dần dần tôi tự mở được cửa hàng may của mình và khách đến rất đông, đều quanh năm.

Dù có con chung nhưng sau ly hôn chồng tôi chưa bao giờ gửi tiền nuôi con hàng tháng như tòa án đã quy định. Tôi cũng chưa bao giờ gọi điện yêu cầu anh phải đưa vì nghĩ không có anh, tôi sẽ vẫn nuôi được con nên người.

Cách đây vài ngày, sau gần 5 năm ly hôn tôi có vô tình gặp lại chồng cũ ở gần tòa nhà tôi làm việc. Nhìn anh ta ăn mặc nhếch nhác khác hẳn vẻ lịch lãm của một giám đốc nhân sự ngày trước. Anh không đi bốn bánh mà đi con xe số cà tàng. Bất ngờ hơn cả là anh đang đi ship hàng cho khách ở tòa nhà này.

Khi vừa trông thấy tôi, chồng cũ vội quay mặt đi. Thế nhưng tôi vẫn cố tình tới trước mặt hỏi thăm:

"Mới có mấy năm không gặp mà suýt nữa không nhận ra anh. Cuộc sống thế nào mà giờ giám đốc cũng phải đi ship hàng thế này. Tiền nhiều đâu hết rồi, nhìn anh sao tã thế. Vợ con anh dùng phá nhỉ".

Nghe tôi nói vậy, anh ta không nói lại 1 lời nào mà đỏ bừng mặt phóng xe đi thẳng chẳng đợi khách xuống lấy đồ. Hỏi người thân, bạn bè sau đó thì được biết, anh tham ô công quỹ của công ty nên bị đuổi thẳng ra khỏi đó và phải đền bù 1 khoản tiền lớn. Vì hồ sơ đi làm như vậy nên chẳng công ty lớn nào dám nhận anh nữa.

Hết đường, 1 giám đốc nhân sự như anh cũng phải đi ship hàng để có thu nhập lo cho con cái. (Ảnh minh họa)

Hết đường, 1 giám đốc nhân sự như anh cũng phải đi ship hàng để có thu nhập lo cho con cái. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, vợ chồng anh lại sinh dày liên tiếp, vợ mới chỉ suốt ngày ở nhà ăn với đẻ không kiếm ra tiền, mọi gánh nặng dồn hết vào chồng. Hết đường, anh ta phải đi ship hàng để có thu nhập tốt cho gia đình dù bản thân phải chấp nhận vất vả.

Biết hoàn cảnh của anh ta mà tôi vừa thấy thương vừa thấy đáng đời. Kinh tế khó khăn như vậy mà không biết đường kế hoạch còn cứ sinh dày và nhiều con. Đã vậy, vợ mới của anh lại đang mang bầu đứa thứ 4 trong khi vẫn đang cho đứa thứ 3 bú. Anh ta đúng là không biết nghĩ biết thương phụ nữ, y như hồi vẫn còn sống với tôi. 

Mang thai trong khi đang cho con bú tồn tại nguy cơ gì?

Mang thai quá dày đồng nghĩa với việc mẹ sẽ mang thai em bé thứ 2 khi đứa thứ nhất đang trong giai đoạn bú mẹ. Trường hợp này ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và con.

Mỗi phản xạ bú của con đều kích thích cơ thể mẹ tiết ra Oxytocin, chất có khả năng gây co bóp tử cung. Từ đó, tăng nguy cơ gây sảy thai với cái thai đang trong bụng mẹ. Vì thế, khi biết mình có bầu, chị em nên cai sữa cho em bé đầu và cho con chuyển sang uống sữa công thức. Sữa công thức có thể chất lượng tốt nhưng vẫn không thể tốt bằng sữa mẹ nên đây là một thiệt thòi đối với em bé thứ nhất.

Nếu phải cai sữa cho con, mẹ không nên cai ngay lập tức mà hãy cai từ từ. Mẹ nên giảm dần số lần bú mẹ và thay vào đó là uống sữa công thức. Lần đầu cho bé uống ít sữa, sau đó tăng dần lượng sữa công thức lên để cơ thể của bé quen dần với hương vị và mùi của sữa.

Mang thai khi đang cho con bú cũng khiến cơ thể mẹ bị suy nhược. Khi mang thai, đầu vú của mẹ căng cứng và nhức nên nếu con bú sẽ khiến tình trạng đau trầm trọng hơn. Giải pháp tốt nhất cho mẹ bầu lúc này là cho bé đầu bú cữ ngắn hơn để tránh bị đau kéo dài. Tuy nhiên cũng phải đảm bảo bé được bú đủ sữa để phát triển.

Mang thai, hầu hết mẹ bầu nào cũng phải đối mặt với tình trạng ốm nghén. Vừa mệt vì ốm nghén, vừa mệt vì phải chăm con nhỏ sẽ khiến mẹ bị suy nhược cơ thể, mất sữa. Sức khỏe của mẹ không đảm bảo cũng khiến thai nhi bên trong bụng kém phát triển hơn.

Sau ly hôn gặp chồng cũ nhếch nhác đi giao hàng, tôi hỏi: Tiền nhiều đâu hết rồi, giám đốc giờ tã thế? - 3

Yêu 5 năm không chịu ăn cơm trước kẻng, đêm tân hôn chồng nhấm nháy lôi tuột vợ về phòng để đúc con
Gìn giữ suốt 5 năm để đợi tân hôn được gần nhau nên vợ chồng em đều có cảm xúc rất đặc biệt các chị ạ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu