Sau sinh, bố mẹ bàng hoàng phát hiện con từng đột quỵ trong tử cung

Ngày 09/05/2018 19:25 PM (GMT+7)

Cơn đột quỵ cậu bé đã từng trải qua từ khi còn trong bụng mẹ hoàn toàn có thể khiến một người đàn ông trưởng thành tử vong.

Khi Denise Tedder (31 tuổi, sống tại Nam Carolina, Mỹ) phát hiện mang thai, cô đã biết trước mình sẽ gặp phải biến chứng. Năm 2009, Denise từng đau đớn mất đi em bé đầu lòng do sự tích tụ chất lỏng bất thường trong cơ thể thai nhi.

"Tôi không thể không lo lắng vì bản thân mang nhóm máu Rh- nhưng em bé lại mang nhóm máu Rh+ giống bố mình. Sự bất đồng nhóm máu ở hai mẹ con đã khiến cơ thể tôi coi em bé như vật thể lạ xâm nhập và cố gắng tiêu diệt", Denise chia sẻ. 

sau sinh, bo me bang hoang phat hien con tung dot quy trong tu cung - 1

Cậu bé Cannon đã phải tiếp nhận 7 lần truyền máu từ khi còn trong bụng mẹ.

Để phòng tránh, bà mẹ này đã tìm một chuyên gia chuyên ngành sản khoa để cùng lên kế hoạch giữ thai. Để đảm bảo an toàn cho bé, Denise đã trải qua một thủ thuật loại bỏ huyết tương khỏi các tế báo máu sau đó tiêm kháng thế để ngăn ngừa nhiễm trùng. Sau đó, máu được truyền máu trực tiếp qua dây rốn. 

Trước khi chào đời thông qua một ca mổ lấy thai, bé đã được truyền máu 7 lần. 

"Thằng bé nặng 2,35kg khi chào đời và với tôi, tiếng khóc của con chính là âm thanh tuyệt vời nhất trên đời", Denise tâm sự. 

Ngay sau khi sinh, bé được theo dõi tại đơn vị chăm sóc đặc biệt trong hai tuần và phải truyền máu thêm vài lần. Khi con được về nhà, Denise vô cùng hạnh phúc khi thấy con ngày càng khỏe mạnh. Vậy nhưng sau 6 tháng, cô đã nhận ra điểm bất thường. 

sau sinh, bo me bang hoang phat hien con tung dot quy trong tu cung - 2

Khi được 6 tháng tuổi, bác sĩ mới phát hiện bé từng bị đột quỵ trong tử cung mẹ.

"Con luôn nắm chặt ngón tay cái bằng 4 ngón còn lại và điều đó thật không bình thường", Denise nói.

Lúc này, hai vợ chồng cô lập tức đưa con đến một chuyên gia thần kinh để kiểm tra. Sau khi chụp X-quang và thực hiện một số xét nghiệm, bác sĩ cho biết con trai Denise đã từng trải qua một cơn đột quỵ. Phần não trái của bé đã bị tổn thương. 

"Tôi thấy rất kì lạ vì luôn theo dõi con từ lúc chào đời và chắc chắn thằng bé không hề bị đột quỵ.", Denise chia sẻ cảm xúc của mình khi nghe kết luận của bác sĩ.

sau sinh, bo me bang hoang phat hien con tung dot quy trong tu cung - 3

Cậu bé đang được điều trị tích cực để giảm các di chứng của cơn đột quỵ.

Sau đó không lâu, hai vợ chồng mới nhận được tin con trai không phải bị đột quỵ sau khi chào đời mà là ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Thậm chí, cơn đột quỵ của bé lớn đến mức đủ khiến một người đàn ông trưởng thành tử vong và nguyên nhân của cơn đột quỵ không hề liên quan đến việc truyền máu. 

Di chứng của cơn đột quỵ khiến bé bị bại não nhẹ vùng não trái, ảnh hưởng đến khả năng vận động và ngôn ngữ. Hiện nay, cậu bé vẫn phải tiếp nhận vật lý trị liệu và trị liệu ngôn ngữ mỗi tuần một lần và theo Denise, cậu bé đang phát triển ngày càng tốt hơn. 

Đòi thay vải che bằng nhựa trong, bà mẹ sốc với những gì nhìn thấy khi bác sĩ mổ đẻ
Những bà mẹ từng trải qua phẫu thuật lấy con đều không lạ gì với tấm vải ngăn cách người mẹ và phần bụng dưới – nơi các bác sĩ thực hiện thủ thuật...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Fox News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu