‘Sex’ khi mang thai – không nguy hiểm như mẹ nghĩ

Ngày 27/03/2015 18:01 PM (GMT+7)

Chuyện ấy khi mang thai không khiến thai nhi bị đau, ngu dốt hay mẹ bị sinh non như nhiều người nghĩ.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, việc quan hệ tình dục khi mang thai thường là vấn đề làm họ đắn đo. Mặc dù đến quý 2 thai kỳ, hầu hết các mẹ đều cảm thấy hưng phấn hơn với “chuyện ấy”, tuy nhiên họ lại sợ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khoa sản, nếu mẹ có sức khỏe thai kỳ hoàn toàn bình thường thì “chuyện ấy” không hề gây bất cứ ảnh hưởng gì đến em bé. Cùng giúp các mẹ bầu giải đáp những thắc mắc liên quan đến vần đề này.

“Chuyện ấy” có thể làm tổn thương não bộ em bé

Đây là quan niệm rất phổ biến mà hầu hết mẹ bầu đều được nghe. Họ nghĩ rằng làm chuyện ấy sẽ gây tổn thương cho đầu thai nhi, khiến não bộ của bé chậm phát triển và khiến em bé sinh ra bị ngu dốt. Nhưng thực tế quan hệ tình dục khi mang thai không hể ảnh hưởng đến sự phát triển, vật lý hay hệ thần kinh thai nhi.

Mẹ cần biết rằng thai nhi được bảo vệ rất cẩn thận trong bọc nước ối và được gắn nút nhầy chắc chắn ở cổ tử cung. Vì vậy em bé sẽ không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi hành động của bố.

“Chuyện ấy” có thể gây đau đớn

“Yêu” khi mang bầu không hề gây đau đớn nếu các cặp đôi tìm được vị trí yêu phù hợp, thoải mái. Điều quan trọng cần hiểu, quan hệ tình dục khi mang thai là phải nhẹ nhàng, cẩn thận. Nếu “yêu” quá vội vàng, nhanh chóng để lên đỉnh sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy bị áp lực. Một điều lưu ý nữa là nam giới cần chú ý không gây áp lực lên ngực và bụng của mẹ bầu.

Chuyện ấy khi mang thai không khiến thai nhi bị đau, ngu dốt hay mẹ bị sinh non như nhiều người nghĩ. (ảnh minh họa)

Bố mẹ “lên đỉnh” có thể gây đau cho em bé

Thực tế thì em bé nằm trong bụng mẹ không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra, đó chỉ là những chuyển động rất nhẹ nhàng, đều đặn nên mẹ cứ yên tâm. Thậm chí, khi mẹ đạt đỉnh còn giúp cải thiện tâm trạng cho cả mẹ bầu và thai nhi.

“Chuyện ấy” có thể gây nhiễm trùng âm đạo

Nếu người chồng không bị bất cứ bệnh lây truyền qua đường tình dục nào thì mẹ bầu đừng quá lo lắng về nguy cơ lây nhiễm nhiễm trùng âm đạo. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín để giảm nguy cơ viêm nhiễm.

“Yêu” gây sinh non

Nếu mẹ có tiền sử sinh non, sảy thai hoặc bất cứ vấn đề gì trong thai kỳ mà bị cấm “chuyện ấy” thì cần tuân thủ ý kiến chuyên gia. Một khi mẹ có sức khỏe thai kỳ bình thường, “yêu” khi mang thai đúng cách thì nguy cơ sinh non là rất hiếm.

Có bầu, không được “oral sex”

Thực tế, khi mẹ có bầu việc quan hệ theo cách thông thường có thể khiến mẹ gặp khó khăn, lúc này những cái vuốt nhẹ, âm yếm hay oral sex lại khiến các cặp đôi cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, một điều cần ghi nhớ là mẹ phải chọn vị trí phù hợp và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn nhất.

Theo Minh Phương/ Theo Health (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện ấy khi mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ