Siêu âm không thấy thai nhi, bà mẹ vẫn quả quyết mình mang thai

Ngày 28/08/2016 14:43 PM (GMT+7)

Dù cho biết cô cảm nhận được em bé đang cựa quậy trong bụng nhưng các bác sĩ khẳng định cô không hề có thai. Tất cả là vì bà mẹ này béo và mắc hội chứng mang thai giả.

Linda Reeves, 50 tuổi và là mẹ của 9 đứa con quả quyết chắc chắn có một em bé đang phát triển bên ngoài tử cung trong bụng cô (ở ống dẫn trứng hoặc khoang bụng) bởi ngày ngày cô cảm nhận được những chuyển động của con.

Tuy nhiên, bất chấp những lời khẳng định của bà mẹ này, các bác sĩ cho biết thông qua hình ảnh siêu âm, họ chắc chắn không có một em bé nào trong bụng mẹ Linda cả.

Bà mẹ 50 tuổi cũng cho biết thêm, các bác sĩ nói bụng cô lớn chỉ là do quá béo và cô còn mắc hội chứng mang thai giả. Kết luận này đã khiến cô tức giận.

“Mọi người cho rằng tôi nói đùa nhưng tôi đã có 9 đứa con rồi, và tôi hiểu cảm giác có một đứa bé trong bụng là thế nào. Tôi có tất cả mọi triệu chứng lúc mang thai như: ốm nghén, đau lưng và mệt mỏi. Tôi chắc chắn có thai, nhưng đứa bé lạc ngoài tử cung.", bà mẹ này nói.

sieu am khong thay thai nhi, ba me van qua quyet minh mang thai - 1

Linda khẳng định cô mang bầu nhưng các bác sĩ siêu âm thai cho biết không có em bé nào trong bụng. 

Còn các bác sĩ thì cho biết chính hội chứng mang thai giả đã khiến cô luôn có suy nghĩ mình mang bầu suốt 15 tháng qua. Người bị bệnh này thường là phụ nữ lớn tuổi, bị đầy hơi và có nhiều mỡ bụng, hay tự huyễn hoặc bản thân mình có thai.

"Tôi có đi siêu âm, nhưng họ chỉ siêu âm tử cung thì làm sao phát hiện được nếu đứa bé ở chỗ khác. Họ còn cho rằng tôi có bệnh tâm thần và mắc hội chứng mang thai giả. Họ kê thuốc chống trầm cảm nhưng tôi đã ném toa thuốc đi rồi", bà Linda nói.

Trong một lần đến thăm em gái, Linda thuyết phục cô em dùng máy theo dõi tim thai để tìm đứa trẻ trong bụng. Cô cho biết: "Tôi còn nghe thấy nhịp tim của đứa bé. Tôi thấy tim đập rất mạnh, sao tôi lại không nhận ra được chứ. Nếu tôi sai, tôi muốn biết chính xác vấn đề gì đang xảy ra với cơ thể mình. Liệu tôi có mắc ung thư không? Tôi cần được các bác sĩ đối xứ nghiêm túc".

Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ