Sốc: Bào thai ký sinh trong não chị em song sinh

Ngày 28/04/2015 08:52 AM (GMT+7)

Bác sĩ đã vô cùng sốc khi phát hiện ra bào thai nằm ký sinh trong não cô Yamini Karanam chứ không phải là một khối u thông thường.

Một phụ nữ bắt đầu gặp khó khăn trong việc đọc hiểu và lắng nghe. Và khi có nhiều người nói chuyện trong một căn phòng, cô không thể hiểu chuyện gì đang diễn ra. Bác sĩ sau đó phát hiện cô có một khối u trong não. Nhưng khi tiến hành phẫu thuật, vị bác sĩ này đã không khỏi giật mình khi phát hiện ra rằng, khối u đó thực ra là bào thai người em song sinh của cô.

Theo đài truyền hình NBC ở Los Angeles, đây là câu chuyện có thật của một phụ nữ 26 tuổi tên Yamini Karanam, một sinh viên của Đại học Indiana.

Khối u trong não Yamini Karanam là một bào thai.

Cô Karanam mới đây đã được phẫu thuật não tại Viện Skullbase ở Los Angeles. Bác sĩ của cô, ông Hrayr Shahinian nói rằng ông đã rất ngạc nhiên khi phát hiện bào thai ký sinh trong bộ não của cô. Bào thai này vẫn chưa phát triển hết, tuy nhiên ông vẫn phát hiện nó “có xương, tóc và răng”.

Bác sĩ Shahinian trả lời hãng NBC rằng loại khối u này rất hiếm gặp. “Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi đã lấy ra khoảng 7.000 đến 8.000 khối u não, nhưng đây là lần thứ hai tôi gặp phải bào thai ký sinh”, ông nói. Hiện cô Karanam đang hồi phục sức khỏe trở lại.

Mặc dù việc tình cờ phát hiện bào thai ký sinh là điều bất thường, nhưng đây không phải là chuyện chưa từng xảy ra.

Chính bác sĩ cũng vô cùng sốc với trường hợp của bệnh nhân Karanam.

Năm 2009, báo Telegraph (Anh) đưa tin Gavin Hyatt, một thợ sửa ống nước 30 tuổi ở Anh, đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi bụng anh đột nhiên vỡ ra và bào thai ký sinh bên trong trôi ra bên ngoài.

Bác sĩ của anh, ông Joe Santos cho biết: “Cảnh tượng đó giống như đến từ một bộ phim kinh dị vậy”. May mắn là sức khỏe của Hyatt đã trở lại bình thường và anh đã quyết định giữ lại bào thai ký sinh của mình trong một cái lọ. “Tôi gọi nó là Gav nhỏ”, anh nói.

Theo Minh Phương/ Ibtimes (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu