Suýt chết do tự phá thai tại nhà

Ngày 16/05/2024 20:00 PM (GMT+7)

Quảng Ninh - Sau khi sử dụng thuốc phá thai tại nhà, người phụ nữ 43 tuổi bị chảy máu ổ bụng, khối chửa ngoài tử cung vỡ, tính mạng nguy kịch.

Ngày 16/5, đại diện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết bệnh nhân nhập viện khi mệt lả, mạch nhanh, huyết áp tụt sâu, da xanh, bụng gò cứng. Hình ảnh siêu âm tại giường bệnh cho thấy rõ khối chửa ngoài tử cung đã vỡ.

Chị phát hiện bản thân mang thai ngoài ý muốn, song thay vì đến các cơ sở y tế, người phụ nữ tự mua thuốc phá thai uống tại nhà.

Các bác sĩ phẫu thuật xử trí khối chửa ngoài tử cung vỡ, lấy ra khoảng 1.100 ml máu cục lẫn máu loãng trong ổ bụng. Hiện sức khỏe người phụ nữ đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo khi có thai ngoài ý muốn, chị em cần đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn biện pháp can thiệp đình chỉ thai phù hợp. Trước khi đình chỉ, bác sĩ cần xem xét tuổi thai, vị trí thai làm tổ cũng như các bệnh lý người bệnh mắc phải để đảm bảo an toàn.

Chị em tuyệt đối không tự mua và sử dụng thuốc đình chỉ thai tại nhà, dễ xảy ra tai biến băng huyết, nhiễm trùng. Nếu chửa ngoài tử cung, việc tự ý uống thuốc sẽ khiến thai vỡ, có thể gây xuất huyết trong ổ bụng, đe dọa tính mạng nghiêm trọng.

Cực kỳ hiếm gặp, mẹ bầu mang thai tự nhiên cùng lúc có 1 thai trong tử cung và 1 thai ngoài tử cung
Chị N.N.M (23 tuổi, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang), mang thai tự nhiên có 1 thai trong tử cung (7 tuần) và 1 thai ngoài tử cung. Đây là trường hợp...

Thai ngoài tử cung

Thúy Quỳnh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai