Suýt phá thai vì mang bầu tuổi Ngựa

Ngày 11/04/2014 09:31 AM (GMT+7)

Trong khi rất nhiều mẹ đang ngày đêm ngóng “Ngựa”, ngóng “Dê”… thì có những chị em lại quyết định “hoãn” việc sinh con lại. Lí do là vì con tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Dậu thì sau này sẽ khổ.

“Kế hoạch” để chờ tuổi đẹp!

Phương (28 tuổi, Hà Nội) kết hôn từ cuối năm ngoái nhưng lại chưa muốn có em bé ngay. Dù tuổi cũng không còn trẻ, lại thêm ông bà hai bên và chồng giục giã suốt nhưng cô vẫn cố “tránh”. Phương nói: “Em bảo anh xã làm đám cưới từ mấy năm trước rồi, để săn con Rồng con Rắn nhưng anh ấy không nghe. Cứ bảo chờ cho công việc ổn định, kinh tế vững vàng rồi mới lập gia đình. Bây giờ mọi thứ ổn rồi nhưng tính ra đẻ ngay thì toàn gặp phải “Thân” với “Mùi”, mà em nghe nói những tuổi đó khổ lắm! Chắc phải kế hoạch đến năm Hợi thôi chị ạ.”

Thảo - cô bé đồng nghiệp của tôi thì lại muốn đẻ ngay, nhưng bà mẹ chồng tuyên bố “xanh rờn”: “Anh chị cố mà kiêng khem, đợi vài ba năm nữa hãy đẻ. Kiếm cho bà con Lợn con để sau này nó chỉ phải ăn với nằm thôi, tha hồ sướng! Vả lại bây giờ hai đứa cũng còn trẻ nên vội gì, đẻ ngay ra sau này cháu bà khổ thì ai lo…” Vậy là cô đành nghe theo. “Em cũng muốn có con lắm rồi nhưng cũng sợ nó khổ chị ạ. Thôi thì nghe lời bà vậy.” – Thảo bộc bạch.

Có rất nhiều mẹ khác cũng như Phương và Thảo vì họ cho rằng, phải sinh vào năm Rồng, năm Rắn hay năm con Heo thì mới đẹp. Và tuổi Thân, tuổi Dần, tuổi Dậu… là xấu, sau này con sẽ khổ, sẽ vất vả. Vì vậy chị em bảo nhau kế hoạch để đợi tuổi đẹp mới sinh con. Và nhiều mẹ đã bầu bí rồi thì tỏ ra vô cùng lo lắng…


Trong khi rất nhiều mẹ đang ngày đêm ngóng “Ngựa”, ngóng “Dê”… thì có những chị em lại quyết định “hoãn” việc sinh con lại. (ảnh minh họa)

Suýt phá thai vì con tuổi Ngựa!

Cũng có ý định “hoãn đẻ” để đón Heo con nhưng Thùy (Đống Đa) lại than vắn thở dài vì lỡ dính bầu rồi. “Giờ đành phải đón con Ngựa này thôi – Thùy vừa xoa bụng vừa “tâm trạng” – nhưng đẻ ra rồi không biết con có “chạy như ngựa vía” không nữa, kẻo lại vất vả lắm đây!” Thật thương cho em bé trong bụng Thùy, chưa ra đời nhưng có vẻ đã không được mẹ mong đợi rồi.

Đáng sợ hơn, Thủy Hương (Nghệ An) còn có ý định bỏ con khi cũng lỡ dính bầu ngoài kế hoạch. Lí do của cô là: “Ôi dào, là con ngựa rồi lại chạy hùng hục suốt như mẹ nó thì còn khổ hơn. Em cũng tuổi ngựa đây này, vất vả vô cùng!” May mà mọi người khuyên can mãi nên Hương mới bỏ ý định phá thai đi, kẻo suýt nữa một đứa trẻ vô tội đã không được sinh ra.

Còn với Hòa (Bắc Giang) thì thậm chí chồng cô phải dọa li dị, bố mẹ đẻ cũng đòi từ mặt cô mới chịu giữ cái thai lại. Chồng Hòa nhăn nhó: “Chẳng hiểu sao cô ấy học cao mà suy nghĩ thiển cận đến thế. Nếu cô ấy cứ nhất quyết bỏ con chắc tôi cũng không còn tình cảm mà sống cùng với vợ được nữa…”

Đừng dại dột!

Nhiều chị em dù rất muốn có con nhưng vẫn quyết tâm kế hoạch để đợi tuổi đẹp. Tâm lí chung của họ là “Đẻ con ra thì ai chẳng muốn con được sung sướng”. Tất nhiên, không có bố mẹ nào lại muốn con mình sau này phải lận đận cả. Có điều, mỗi chúng ta là người quyết định số phận của mình chứ không phải tại tuổi tác. Sự sướng - khổ do nhiều yếu tố quyết định. Quan trọng nhất vẫn là phải rèn giũa bản thân, trau dồi, học hỏi, dám nghĩ dám làm… để tạo nên cuộc sống tốt đẹp. Chứ không phải do bạn sinh vào năm đẹp thì bạn sẽ an nhàn, hạnh phúc dù chẳng phải làm gì đâu.

Bằng chứng là dù tuổi Thân, tuổi Dậu… được cho là xấu nhưng rất nhiều người vẫn giỏi giang, vẫn thành công và có cuộc sống sung sướng đấy thôi. Ngược lại, đầy rẫy những người có tuổi được cho là “đẹp” nhưng đâu có “ngồi mát ăn bát vàng” được. Vì thế, chị em nên suy xét thật kĩ. Nếu thực sự muốn có con và các điều kiện như kinh tế, sức khỏe, tuổi tác… phù hợp thì hãy lên kế hoạch và chăm sóc con thật tốt, thay vì ngồi đợi tuổi đẹp. Bởi không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt để sinh con, và không phải mẹ nào cũng muốn là mang thai ngay được. Và nếu bạn mang thai khi đã quá độ tuổi sinh sản thì điều đó chẳng tốt cho em bé chút nào. Thậm chí, có nhiều người kế hoạch quá lâu cho đến khi không thể sinh con được nữa. Lúc ấy hối hận thì liệu có kịp? Thế nên các mẹ hãy cân nhắc thật sáng suốt nhé!

Theo Đặng Huyền (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ