Trải nghiệm ca sinh 3 với 25 bác sĩ đỡ đẻ của bà mẹ ở Anh

Ngày 30/06/2016 05:23 AM (GMT+7)

Trong suốt thời gian mang thai 3, Jo Arkwright cho biết cô không lo lắng nhiều về chuyện vượt cạn bởi cô luôn được các bác sĩ khuyên sẽ sinh mổ.

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 1

Ca sinh ba chào đời ở tuần 33 thai kỳ. 

Sau khi chia sẻ những hình ảnh vô cùng đáng yêu của 3 con trai trong ca sinh 3 của mình trên Instagram cách đây vài năm, nữ nhiếp ảnh gia người Anh Jo Arkwright đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người luôn tò mò tự hỏi không biết hiện tại các em bé này đã lớn như thế nào và cuộc sống của gia đình có nhiều sự khác biệt?

Babycenter đã liên lạc lại với bà mẹ Jo Arkwright và khai thác được câu chuyện mang thai, sinh con cũng như cuộc sống hiện tại khá thú vị của 3 em bé đáng yêu này.

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 2

Bà mẹ này đã vô cùng bất ngờ khi ở tuần thứ 8 thai kỳ, bác sĩ thông báo cô mang thai 3. 

Sau 2 vòng thụ tinh trong ống nghiệm, nhiếp ảnh gia người Anh Jo Arkwright đã rất may mắn thụ thai. Ở tuần thứ 6 thai kỳ, khi siêu âm, cặp đôi đã vô cùng hạnh phúc khi được bác sĩ thông báo có 2 tim thai đang hoạt động trong bụng mẹ. Sau đó, Jo Arkwright được khuyên nên quay lại siêu âm ở tuần thứ 8-9 thai kỳ vì có thể phải đối mặt với hội chứng thai nhi tự tiêu – có nghĩa là một thai nhi sẽ biến mất – hội chứng phổ biến khi mang song thai.

Tuy nhiên tại tuần thứ 8 thai kỳ, vợ chồng cô đã vô cùng bất ngờ khi bác sĩ nói rằng: “Tôi có thể nhìn thấy một cái gì rất khác trên màn hình siêu âm.” Và đó là một phôi thai nữa. “Chúng tôi đã rời bệnh viện trong sự ngỡ ngàng và vô cùng hạnh phúc lẫn lo lắng.”, bà mẹ 3 con chia sẻ.

Trong suốt thời gian mang thai 3, Jo Arkwright cho biết cô không lo lắng nhiều về chuyện vượt cạn bởi cô luôn được các bác sĩ khuyên sẽ sinh mổ. “Ở tuần 32 thai kỳ, sau khi siêu âm, bác sĩ nói tôi sẽ được sinh mổ 1 tuần sau đó. Trong ca sinh mổ của tôi, có tới hơn 25 người gồm bác gây mê, bác sĩ phẫu thuật, nữ hộ sinh, sinh viên y khoa…”, Jo Arkwright kể lại.

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 3

Em bé đầu tiên được đưa ra khỏi cơ thể mẹ là Wilbur, em bé nhỏ nhất và là một trong 2 bé song sinh giống hệt nhau, nặng 1,6kg. Bé thứ 2 là Arthur, là bé khác với cặp song sinh cùng trứng, nặng 2kg và bé thứ 3 là Teddy, nặng 1,7kg.

Bà mẹ này cũng chia sẻ thêm về cuộc sống bỉm sữa của cô sau ca sinh 3:

- Mỗi ngày cô mất khoảng 4 giờ cả ngày và đêm để cho các con ti mẹ.

- 3,5 lon sữa bột mỗi tuần

- 16 lon sữa bò một tuần

- Ban đầu, 3 con dùng đến 120 chiếc tã một tháng nhưng sau đó giảm xuống còn 60 chiếc.

- 3-4 giờ mỗi ngày chuẩn bị bữa ăn và cho 3 em bé ăn.

Hiện tại, 3 chàng trai trong ca sinh 3 của mẹ Jo Arkwright đã được 3 năm 4 tháng. Mặc dù có 2 trong 3 cậu bé rất giống nhau về ngoại hình nhưng bà mẹ này cho biết chúng khá khác nhau về tính cách và cá tính. Trong khi bé Arthur khá hòa đồng và tự lập thì Teddy và Wilbur thì trầm tính nhưng tự tin hơn. Hiện tại các bé đã đi học mầm non và vẫn nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Anh. 

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 4

Hình ảnh các bé khi sinh nhật 1 tuổi. 

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 5

Cuộc sống của 3 bé được mẹ thường xuyên chia sẻ trên Instagram 

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 6

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 7

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 8

trai nghiem ca sinh 3 voi 25 bac si do de cua ba me o anh - 9

Hiện tại các bé đã hơn 3 tuổi với 3 tính cách khác nhau. 

Theo Nguyệt Minh (Theo BC) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mang thai đôi