Tránh xa 8 tác nhân cản trở quá trình thụ thai

Ngày 06/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Dùng nhiều caffeine, rượu, thuốc lá; tắm bồn nước nóng; sử dụng chất bôi trơn để tăng khoái cảm tình dục... đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Việc thụ thai sớm hay muộn của bất cứ cặp đôi nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe sinh sản, chế độ ăn uống và đặc biệt lối sống cũng ảnh hưởng rất nhiều. Các cặp vợ chồng cần tránh xa những việc làm có thể gây tổn hại đến sức khỏe trứng, tinh trùng khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Dưới đây là những việc làm cần tránh khi muốn sớm có con:

Tắm bồn nước nóng

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng. Bồn tắm nước nóng có thể gây tổn thương hoặc tiêu diệt hết tinh trùng. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, nên tránh xa bồn tắm nước nóng và phòng tắm hơi.

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, nên tránh xa bồn tắm nước nóng và phòng tắm hơi. (ảnh minh họa)

Sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn có thể làm tăng khoái cảm tình dục, nhưng không nên sử dụng chất bôi trơn nếu bạn dự định có con. Âm đạo tự nhiên sản xuất dịch có tính axit có thể giết chết tinh trùng, độ kiềm của chất nhầy cổ tử cung sinh ra bảo vệ tinh trùng này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng chất bôi trơn âm đạo ngăn chặn tinh trùng tiếp cận được với chất nhầy cổ tử cung một cách nhanh chóng, khiến tinh trùng chết trong môi trường axit ngoài âm đạo. Bạn nên ngừng sử dụng chất bôi trơn bên ngoài và tăng cường màn dạo đầu để thay thế.

Cá có lượng thủy ngân cao

Bạn nên tránh ăn cá có chứa lượng hủy ngân cao. Kim loại thông thường không được đào thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Điều này sau đó có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai. Nếu dự định bầu bí, bạn nên tránh các loại cá như cá mập, cá thu, cá kiếm và cá kình.

Hóa chất

Bạn nên tránh xa một số hóa chất có trong chất tẩy rửa, nước hoa, bột giặt.... Những sản phẩm có hóa chất có thể dễ dàng hấp thụ vào da và gây hại cho khả năng sinh sản.

Một số thuốc

Nếu bạn phải uống một số loại thuốc theo quy định, bạn hãy nói với bác sĩ rằng bạn đang cố gắng thụ thai. Một số thuốc có thể khiến bạn không thể mang thai.

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và sự hình thành của thai nhi. (ảnh minh họa)

Tiêu thụ quá nhiều caffeine

Một số nghiên cứu đã chứng tỏ tiêu thụ caffeine khiến cơ thể khó thụ thai. Phụ nữ không nên uống caffeine nếu đang có kế hoạch mang thai. Cụ thể, bạn không nên tiêu thụ quá 200 mg caffeine mỗi ngày, nên tránh xa những nguồn caffeine như cà phê, chocolate, soda, nước tăng lực...

Rượu

Rượu ảnh hưởng tới khả năng mang thai nói chung ngay cả trước và trong thai kỳ. Uống một lượng nhỏ rượu có thể cản trở cơ hội mang thai. Hơn nữa, nếu bạn có thai, rượu có thể ảnh hưởng đến thai nhi và cũng làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Hút thuốc

Hút thuốc làm giảm số lượng tinh trùng của một người đàn ông. Mặt khác hút thuốc lá có thể ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe tổng thể của bạn.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Phong Thư (Theo Healthmeup) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai