Trước tòa, con gái dõng dạc đòi ở cùng bố, 5 năm sau thấy mảnh giấy nhòe mực tôi khóc nghẹn vì hiểu lầm con

Thảo Nguyên - Ngày 10/06/2023 11:30 AM (GMT+7)

Cứ nghĩ đến con gái không chịu sống cùng mẹ sau ly hôn mà tôi vừa thương vừa giận con.

22 tuổi tôi vội vã lấy chồng vì mang bầu trước. Chồng hơn tôi 7 tuổi và là trưởng phòng kế toán của một doanh nghiệp lớn. Do anh kiếm tiền tốt nên sau cưới tôi chỉ ở nhà chồng nuôi mà kinh tế rất thoải mái.

Sau sinh con, dù ở nhà buồn chán nhưng được bên con, chăm sóc con mỗi ngày với tôi rất hạnh phúc. Được cái, con gái nhỏ của tôi sống tình cảm và luôn yêu mẹ nhất. Con cũng rất bám mẹ, đi đâu 2 mẹ con cũng như hình với bóng.

Còn chồng thì bận rộn rối ngày với công việc. Anh thường xuyên đi công tác dài ngày nên rất ít khi gần gũi và chơi với con. Khi con lớn lên, anh phải nịnh nọt con gái đủ kiểu bằng kẹo, đồ chơi thì con gái mới chịu theo bố.

Trước tòa, con gái dõng dạc đòi ở cùng bố, 5 năm sau thấy mảnh giấy nhòe mực tôi khóc nghẹn vì hiểu lầm con - 1

Sau sinh con, dù ở nhà buồn chán nhưng được bên con, chăm sóc con mỗi ngày với tôi rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Cả 2 vợ chồng từ sau khi có con đầu lòng cũng mãi chưa thể có thêm con thứ 2 do tôi bị viêm phần phụ bao gồm viêm vòi trứng, buồng trứng và các dây chằng mãn tính nên không thể có con tự nhiên dù đã tích cực điều trị.

Lúc con gái được hơn 7 tuổi thì chồng tôi đột ngột chìa lá đơn ly hôn vợ. Anh nói anh có bồ từ lâu và hết tình cảm khi sống với tôi. Thấy chồng cạn tình nên tôi cũng đồng ý ký đơn ngay. Tôi còn đinh ninh nghĩ khi ra tòa, chắc chắn con gái sẽ đòi ở cùng mẹ.

Hôm ra tòa, trước mọi người mà con gái dõng dạc bảo chỉ muốn ở với bố thôi, không muốn đi theo hay ở cùng mẹ. Tôi hỏi đi hỏi lại, con vẫn chỉ nói như thế rất quả quyết. Thấy thái độ của con lạnh lùng mà tôi sững người. Còn chồng tôi thì sung sướng, hả hê khi con lựa chọn như thế. Anh còn bảo, chắc con bé đã biết dù thế nào bố vẫn quan trọng trong cuộc đời nên mới lựa chọn như vậy.

Cá nhân tôi biết nếu con sống với bố sẽ không phải vất vả, lo về tiền bạc và tương lai sẽ rộng mở, sung sướng. Vì thế tôi vẫn tôn trọng quyết định của con để con bé có thể sống vui vẻ nhất.

Ngày tôi rời khỏi căn nhà sau nhiều năm gắn bó, con gái khóc lên khóc xuống ôm chặt lấy mẹ không rời. Song con vẫn không thay đổi quyết định và còn giục tôi lên xe về nhà ngoại sớm. Trước khi đi, con bảo tôi rằng, vài ngày nữa con sẽ sang nước ngoài sống với bố nên sẽ không gặp được mẹ. Nhưng chắc chắn sau này về nước con sẽ tìm về gặp tôi.

Nói xong con chạy ù vào nhà luôn. Sau đó vài ngày tôi được biết con bay theo bố sang Mỹ định cư. Cứ nghĩ đến con gái không chịu sống cùng mẹ sau ly hôn mà tôi vừa thương vừa tức giận con. Chán chường cuộc sống sau ly hôn, tôi cũng không màng đến việc chữa bệnh viêm nhiễm phần phụ của mình vì nghĩ chắc mình sẽ không bao giờ lấy chồng, sinh con lần nữa.

Suốt 5 năm qua, tôi cứ sống trong đau khổ như vậy và luôn tức giận con gái chê mẹ nghèo nên đòi sống cùng bố giàu có. Một lần, tôi quyết định mang vài bộ quần áo ngày xưa định đem cho đi. Và cũng chính lúc này, tôi mới phát hiện trong túi áo có một mẩu giấy đã hơi nhòe mực. Đó là vài lời nguệch ngoạc con viết cho mẹ mà tôi không biết để đọc suốt 5 năm nay.

Con bảo con chọn sống cùng bố vì biết mẹ nghèo, không muốn mẹ phải tốn tiền nuôi con. Nhưng con sẽ mãi yêu mẹ và sẽ tìm về với mẹ khi con đủ 18 tuổi. Mẹ cứ sống vui vẻ để chờ đợi con.

Trước tòa, con gái dõng dạc đòi ở cùng bố, 5 năm sau thấy mảnh giấy nhòe mực tôi khóc nghẹn vì hiểu lầm con - 2

 Cứ nghĩ đến con gái không chịu sống cùng mẹ sau ly hôn mà tôi vừa thương vừa tức giận con. (Ảnh minh họa)

Đọc mẩu giấy con để lại, tôi mới biết đã hiểu lầm con suốt 5 năm qua. Từ lúc đó, tinh thần tôi lại vui vẻ và mạnh mẽ hơn nhiều. Tôi đang làm việc chăm chỉ để cày thêm tiền và tích lũy thêm, đợi vài năm nữa con quay về. Khi ấy 2 mẹ con có kinh tế tốt hơn, con sẽ không phải rời xa tôi nữa.

Trước không quan tâm đến bệnh viêm nhiễm phần phụ như thế giờ tôi lại đến bệnh viện thăm khám để điều trị, tôi muốn mình khỏe mạnh để sống vui vẻ với con khi nó quay trở về. Nhưng qua thăm khám, bác sĩ nghi ngờ tôi để bệnh tình lâu ngày không điều trị chạy chữa nên đã gây ra các biến chứng đường sinh dục dẫn đến nguy cơ vô sinh cao. Mặc dù không có ý định sinh thêm con nhưng tôi lo sợ phải đối mặt với biến chứng xấu cho sức khỏe sau này. Không rõ viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh như lời bác sĩ nói không và ảnh hưởng đến bản thân tôi ra sao?

Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không?

Tình trạng viêm nhiễm vùng kín làm cho chị em cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, ẩm ướt ở vùng kín, do đó chị em sẽ không tự tin với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Bình thường viêm nhiễm vùng kín ít khi gây vô sinh, tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời, để tình trạng viêm nặng thì sẽ gây ra các biến chứng đường sinh dục dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

Ảnh hưởng của viêm nhiễm vùng kín đối với bản thân người bị bệnh: 

- Gây khó chịu, mất tự tin và tạo nên nhiều rối loạn trong cuộc sống và hạnh phúc của người phụ nữ.

- Gây hậu quả xấu đối với sức khỏe người phụ nữ, đặc biệt là nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, nhiễm trùng hậu sản, đau vùng tiểu khung, …

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và thiên chức làm mẹ của phụ nữ như gây vô sinh, chửa ngoài tử cung, có thể gây sảy thai, đẻ non, vỡ ối non, thai chết lưu,…

Trước tòa, con gái dõng dạc đòi ở cùng bố, 5 năm sau thấy mảnh giấy nhòe mực tôi khóc nghẹn vì hiểu lầm con - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/truoc-toa-con-gai-dong-dac-d...

5 năm ở nhà chồng nuôi, ly hôn xong tôi tậu xe sang và biệt thự 7 tỷ, còn chồng khuynh gia bại sản
Bị vợ phát hiện, chồng tôi chẳng những không run sợ còn thách thức đố vợ dám động đến 1 sợi tóc của bồ nhí.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu