Tuần 30: Hạnh phúc ngập tràn!

Ngày 25/06/2013 18:00 PM (GMT+7)

Hà Nội sau cơn bão, trời nắng đẹp cũng như lòng mẹ bừng sáng sau những tháng ngày lo lắng.

Con gái yêu,

Mẹ không thể kìm nén được cảm xúc và đã cầm cây viết ghi vội những dòng tâm sự với con. Biết miêu tả cảm xúc của mẹ lúc này thế nào nhỉ? Như mặt trời bừng sáng sau cơn mưa dông lớn, lòng mẹ cũng vậy. Mẹ đã khóc như lần đầu nghe bác sĩ kết luận con bị giãn não thất nhưng lần này thì khác, bác sĩ kết luận rằng con đang phát triển bình thường và chứng giãn não thất kia không còn tồn tại trong người thiên thần bé nhỏ của mẹ. Còn điều gì hạnh phúc hơn nữa phải không con?

Những tuần qua kể từ ngày mẹ biết con bị giãn não thất, mẹ ít có đêm nào ngủ ngon. Dù bố đã cố gắng làm mẹ vui bằng mọi cách nào là đi du lịch, nào là đi mua sắm, đi ăn nhà hàng mỗi tối cuối tuần… nhưng cứ đêm về, khi xung quanh vắng lặng chỉ còn tiếng thở của bố là mẹ lại nghĩ đến con, nghĩ đến những điều rủi ro có thể xảy ra với con gái. Dù luôn dặn lòng phải cố gắng lạc quan để con phát triển tốt nhưng cứ nghĩ đến 3 từ “giãn não thất” là mẹ không thể cười nổi.

Hôm nay, con gái yêu vừa tròn 30 tuần tuổi, bố mẹ đã quyết định vào bệnh viện khám thai và theo dõi thai luôn ở đây cho đến ngày sinh nở. Những lần khám trước, mẹ thường khám ở các phòng khám tư để nhanh vì chỉ cần gọi điện đặt lịch khám. Bố mẹ đều phải đi làm nên không có nhiều thời gian. Nhưng mẹ con mình chỉ còn hơn 2 tháng nữa là gặp nhau rồi, những tuần cuối thai kỳ phải rất cẩn trọng, mẹ vào viện để tâm lý được yên tâm hơn. Đúng là vào viện khám đông thật. Cũng may là bố quen một bác sĩ trong khoa nên việc khám thai cũng dễ dàng hơn. Bác sĩ đã khám rất cẩn thận cho mẹ. Mẹ cũng nói hết những triệu chứng đã xảy ra trong thai kỳ để bác sĩ lưu hồ sơ trong bệnh viện. Mẹ đặc biệt nhấn mạnh đến chứng giãn não thất của con. Có lẽ thấy mẹ lo lắng quá nên bác sĩ đã trấn an rằng sẽ kiểm tra rất kỹ cho mẹ con mình.


Mẹ đã hạnh phúc đến nghẹn ngào khi biết con gái đang phát triển rất tốt. (ảnh minh họa)

Sau một hồi khám xét, bác sĩ cười bảo mẹ không phải lo lắng về chứng giãn não thất của con. Mẹ vội hỏi tại sao thì bác sĩ bảo cặn kẽ rằng đầu con gái mẹ hơi to nên não thất cũng lớn hơn một chút. Bác sĩ đo được não thất của con hiện tại là 11mm. Bác bảo hiện tượng này không có gì đáng lo cả, sau sinh nở não thất sẽ ổn định. Hiện tại, thai nhi đang phát triển rất tốt, điều này khẳng định con gái yêu của mẹ không gặp bất cứ vấn đề gì thất thường cả. Nghe bác sĩ kết luận xong mà bố mẹ ôm chầm lấy nhau vì sung sướng khiến bác sĩ cứ tủm tỉm cười. Giá mà mẹ vào viện sớm hơn thì đỡ phải lo nhiều như thời gian qua không.

Ra khỏi phòng khám mà lòng mẹ cứ lâng lâng. Cảm xúc lúc ấy thật khó tả quá, phải nói thế nào nhỉ, trên cả hạnh phúc ấy Mít ạ. Bố mẹ đã tự thưởng cho mình một bữa ngao sò hấp – món ăn mẹ thích nhất – để ăn mừng vì con gái yêu khỏe mạnh.

Cả buổi trưa, mẹ đã không thể ngủ vì cứ nghĩ đến kết luận của bác sĩ mẹ lại tủm tỉm cười vì hạnh phúc. Vậy mà thời gian qua mẹ đã lo lắng nhiều quá, không biết con yêu có ảnh hưởng gì không nữa. Từ hôm nay, mẹ sẽ cười thật nhiều, ăn thật nhiều để con phát triển tốt nhất có thể. Sang tháng này, mẹ đã có thể mua đồ sơ sinh cho con được rồi. Cuối tuần mẹ sẽ lên kế hoạch về vấn đề này, nghĩ đến việc đi mua đồ mà mẹ vui quá…

Đêm nay chắc mẹ sẽ ngủ thật ngon và hy vọng sẽ có những giấc mơ thật đẹp, con yêu hãy mơ cùng mẹ nhé! Yêu con nhiều lắm!...

Theo Mẹ bầu Mít (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký mẹ bầu Mít
Tin hay đừng bỏ lỡ