Vừa sinh con đang trong cữ, diễn viên gốc Bến Tre được chồng Tây khuyên làm việc “khác người”

Ngày 17/12/2018 00:06 AM (GMT+7)

Không kiêng cữ sau sinh như tại Việt Nam, Xuân Thùy được chồng khuyên thoải mái đưa con mới 20 ngày tuổi ra ngoài đi dạo dù nhiệt độ đang khá thấp.

Nữ diễn viên Xuân Thùy vốn là một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch Idecaf, diễn viên phim "Cô gái xấu xí', "Ảo ảnh", "Mộng phù du", "Ngã rẽ cuộc đời", "Bông hồng trà"…

Xuân Thùy và chồng người Thụy Sĩ làm đám cưới ở quê chồng vào cuối năm 2014. Hai năm sau đó, họ tổ chức buổi tiệc ra mắt nhà gái ở Bến Tre. Được biết, sau khi tổ chức đám cưới, cô đã sang Thụy Sĩ định cư cùng chồng.

Vừa sinh con đang trong cữ, diễn viên gốc Bến Tre được chồng Tây khuyên làm việc “khác người” - 1

Xuân Thùy kết hôn cách đây 4 năm và hiện đang định cư tại Thụy Sĩ.

Gần đây, Xuân Thùy vui mừng thông báo trên trang cá nhân rằng mình đã hạ sinh con đầu lòng sau 4 năm kết hôn.

Cô viết: "Cảm ơn con đã đến bên mẹ. Con xin chào gia đình facebook. Con tên là Oscar Bieler. Con xin cảm ơn tất cả nhưng sự yêu thương quan tâm cua mọi người đã dành cho con. Con sẽ cố gắng học tiếng Việt thật giỏi để có thể nói chuyện với mọi người ạ và có thể chơi facebook bằng tiếng Việt ạ".

Bé Oscar, con trai Xuân Thùy chào đời vào ngày 27/11 vừa qua với cân nặng 3,690g. 

Vừa sinh con đang trong cữ, diễn viên gốc Bến Tre được chồng Tây khuyên làm việc “khác người” - 2

Con trai Xuân Thùy chào đời ngày 27/11 vừa qua.

Đặc biệt, dù mới sinh con gần 20 ngày nhưng Xuân Thùy đã thoải mái đưa con đi dạo phố dù nhiệt độ hiện tại ở Zurich, nơi cô sống chỉ trên dưới 0 độ C. Khi bạn bè hỏi thăm, Xuân Thùy giải thích: "Mình cũng ráng ở cữ lắm nhưng bà mụ và chồng đều khuyên nên ra ngoài sẽ tốt hơn". 

Vừa sinh con đang trong cữ, diễn viên gốc Bến Tre được chồng Tây khuyên làm việc “khác người” - 3

Mới sinh con không lâu nhưng cô vẫn thoải mái đưa con đi dạo.

Nữ diễn viên cho hay tại Thụy Sĩ, sau khi phụ nữ sinh con và về nhà sẽ có bà mụ đến nhà hàng ngày hay hàng tuần để theo dõi và giúp đỡ cho người mẹ mới sinh. Bà mụ này gia đình có thể tự tìm và đăng kí thời gian trước với họ chứ không phải là cha mẹ hay gia đình như ở Việt Nam. Một gia đình chỉ có 2 vợ chồng và bà mụ cùng chăm con. Nhưng tất nhiên vì cô là người nước ngoài nên nếu muốn cũng có thể bảo lãnh cho gia đình qua chăm sóc cho hai mẹ con.

Vừa sinh con đang trong cữ, diễn viên gốc Bến Tre được chồng Tây khuyên làm việc “khác người” - 4

Xuân Thùy cho biết cả chồng và bà mụ đều khuyên cô nên ra ngoài hơn là ở cữ trong nhà.

Trước đó, Xuân Thùy cũng có một thai kỳ tương đối nhẹ nhàng, suôn sẻ. Cô may mắn không hề bị ốm nghén và vẫn khỏe mạnh, đi làm được đến sát ngày sinh. Bên cạnh đó, Xuân Thùy cũng luôn nhận được sự yêu thương, chăm sóc từ chồng và gia đình. 

Cô tâm sự: "Người ta hay bảo khi vợ mang bầu các ông chồng hay chiều vợ hơn, hay nhịn vợ hơn thì hình như chồng tôi cũng vậy.

Khi bụng tôi càng bự thì anh ấy càng hạnh phúc và càng thương cũng như nhịn tôi hơn. Mẹ chồng tôi thì từ khi cháu chưa ra đời đã mua rất nhiều đồ tặng cháu. Mua từ Thuỵ Sỹ cho đến thì khi đi du lịch Bồ Đào Nha về cũng mua một giỏ đồ quần áo, giày, nón, áo len, vớ trẻ sơ sinh,...".

Vừa sinh con đang trong cữ, diễn viên gốc Bến Tre được chồng Tây khuyên làm việc “khác người” - 5

Nữ diễn viên có một thai kỳ suôn sẻ, nhẹ nhàng tại Thụy Sĩ.

Đi đẻ đúng ngày đội tuyển Việt Nam đá và những tình huống cười bò trong viện sản
Không chỉ nhờ cư dân mạng đặt tên cho con, còn rất nhiều khoảnh khắc thú vị đến mức cười lăn cười bò với những gia đình đi đẻ đúng ngày đội tuyển Việt...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con