Xót xa mẹ mong con nhiều năm ra đi ngay trên bàn mổ, chưa kịp nghe con khóc chào đời

Ngày 11/03/2019 10:06 AM (GMT+7)

Trong ca sinh mổ khẩn cấp ở tuần 38, bà mẹ người Tây Ban Nha đã đột ngột qua đời.

Vanessa Fernandez Arango (30 tuổi, sống tại Tây Ban Nha) và chồng đã phải trải qua một hành trình khó khăn để có được đứa con đầu lòng. Do hai lần mang thai hỏng, ống dẫn trứng của cô bị tổn thương và cô quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Ngay từ những ngày bắt đầu hành trình IVF, Vanessa đã đăng tải câu chuyện và kinh nghiệm của mình lên một tài khoản mạng xã hội để giúp truyền cảm hứng cho những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh. 

Ca IVF thành công tốt đẹp, Vanessa mang thai suôn sẻ. Cô hào hứng đăng tải hình ảnh quần áo em bé, ảnh siêu âm và chiếc bụng bầu ngày càng lớn lên trang cá nhân của mình. Câu chuyện cảm động của bà mẹ này lập tức thu hút hơn 5000 người theo dõi. 

Xót xa mẹ mong con nhiều năm ra đi ngay trên bàn mổ, chưa kịp nghe con khóc chào đời - 1

Vợ chồng Vanessa đã rất vui mừng khi quá trình IVF thành công tốt đẹp.

"Bắt đầu của sự kết thúc, sự khởi đầu của cuộc sống chính là sự kết thúc của đau khổ. Từ bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu một câu chuyện mới, câu chuyện với cái kết có hậu", là những gì Vanessa đã viết khi đăng tải bức ảnh chiếc que thử thai cho kết quả dương tính, báo hiệu hành trình tìm con của vợ chồng cô đã thành công. 

Vậy nhưng bà mẹ này không ngờ cái kết đến với cô lại không hề có hậu. Khi thai kỳ bước sang tuần 38, Vanessa đột ngột bị ngất khi đang ăn sáng và được chồng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp, em bé được chuyển thẳng sang phòng chăm sóc đặc biệt nhưng Vanessa đã bị ngưng tim ngay trên bàn mổ và qua đời. 

Xót xa mẹ mong con nhiều năm ra đi ngay trên bàn mổ, chưa kịp nghe con khóc chào đời - 2

Không ai ngờ bà mẹ mong con bao năm lại qua đời ngay trên bàn mổ.

Sau cái chết đau đớn của vợ, chồng Vanessa đã quyết định thay cô tiếp tục ghi lại hành trình lớn lên của con trên tài khoản mạng xã hội cô đã lập. 

Anh viết: "Vợ tôi đã không qua khỏi sau ca sinh, em bé thì đang trong tình trạng nghiêm trọng ở phòng chăm sóc đặc biệt. Tôi muốn gửi thông báo này bởi vợ tôi là người rất chu đáo và ít nhất tôi cũng thay cô ấy nói lời tạm biệt như cô ấy muốn". 

Xót xa mẹ mong con nhiều năm ra đi ngay trên bàn mổ, chưa kịp nghe con khóc chào đời - 3

Tình trạng của con trai Vanessa đang dần ổn định.

Theo Mayo Clinic, hầu hết các ca sinh mổ đều cứu sống được đứa bé nhưng người mẹ có thể gặp nhiều rủi ro như nhiễm trùng, hình thành cục máu đông và xuất huyết sau sinh. 

Mặc dù không rõ tình trạng sức khỏe của Vanessa vào buổi sáng hôm đó nhưng việc ngừng tim trong khi sinh mổ là rất hiềm gặp. 

Người đàn ông bất ngờ sinh con giữa phố, dân xung quanh ngơ ngác đứng chỉ trỏ
Câu chuyện xảy ra trên một con phố ở Philippines đang gây xôn xao mạng xã hội nước này.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ People) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ