Bé gái 5 tuổi bị bỏng toàn bộ cơ thể sau khi đi tắm ở bể bơi công cộng

Ngày 03/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Bơi lội là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một bé gái 5 tuổi đã có trải nghiệm đáng sợ khi đi bơi tại một bể bơi công cộng.

Tập thể dục là một thói quen tốt để rèn luyện và củng cố sức khỏe. Đó là lý do tại sao nhiều cha mẹ quyết định cho con cái tham gia các hoạt động thể thao chẳng hạn như đưa chúng đến các bể bơi công cộng để học bơi. Tuy nhiên, đối với cô bé 5 tuổi dưới đây, việc đi đến bể bơi công cộng để học bơi đã để lại hậu quả tai hại cho làn da của bé. 

Theo Sin Chew Daily đưa tin, vụ việc xảy ra ở Singapore, một người mẹ 31 tuổi đã đưa con gái tới bể bơi để học bơi. Tuy nhiên, khi trở về nhà, cô bé liên tục kêu ngứa da và trên người bắt đầu xuất hiện những mảng đỏ. 

Ban đầu, người mẹ nghĩ rằng làn da của con gái có thể quá nhạy cảm với nước hồ bơi hoặc có thể cô bé đã bị côn trùng cắn. Nhưng khi đến đêm, tình trạng của bé gái ngày càng trầm trọng hơn, làn da của bé bắt đầu sưng lên và nóng ran khi chạm vào. 

Bé gái 5 tuổi bị bỏng toàn bộ cơ thể sau khi đi tắm ở bể bơi công cộng - 1

Bé gái 5 tuổi được mẹ đưa đi tắm ở bể bơi công cộng.

Bé gái vì quá đau nên khóc nức nở, liên tục nói với mẹ rằng cảm giác như đang bị thiêu. Người mẹ cho biết con gái cô từng bị nổi mề đay nhưng chưa bao giờ lại nghiêm trọng như vậy. Điều tồi tệ hơn là ngay cả khi con gái cô đi khám và được kê đơn thuốc điều trị, tình trạng trên vẫn không được cải thiện.

Cô bé không chỉ thấy khó ăn, mà còn khó nói. Khuôn mặt cũng trở nên sưng phồng, thậm chí bé gái không thể mở mắt. Sau khi nghe lời khuyên của một người hàng xóm từng có cháu trai gặp biểu hiện tương tự, người mẹ đã quyết định đi khám lại một lần nữa.

Bác sĩ cuối cùng nhận định cô bé bị bỏng clo. Hầu hết da bình thường của chúng ta có thể dung nạp clo nói chung, nhưng những người có làn da đặc biệt nhạy cảm hoặc khô có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng bỏng clo trong hồ bơi. Đặc biệt là nếu hồ bơi mới được làm sạch thì mức độ clo có thể cao hơn một chút so với bình thường. Vì vậy, mọi người nên tắm ngay sau khi bơi để rửa trôi clo và ngăn ngừa những vết bỏng này xảy ra.

Bé gái 5 tuổi bị bỏng toàn bộ cơ thể sau khi đi tắm ở bể bơi công cộng - 3

Bé gái bị bỏng clo nghiêm trọng do nước bể bơi mới được làm sạch.

Clo trong nước bể bơi tác động thế nào tới sức khỏe?

Clo là chất làm sạch bể bơi, đảm bảo bể bơi an toàn nhờ khả năng khử trùng (phá hủy bề mặt vi khuẩn và vi rút). Nếu không sử dụng Clo, các mầm bệnh, trong đó có nhiễm trùng da mãn tính sẽ phát triển mạnh trong nước bể bơi. 

Theo bác sĩ Debra Jaliman, nhà phát ngôn da liễu Mỹ, clo từ nước hồ bơi làm khô da, và một số người cũng có thể cảm thấy da mình bị xước hoặc bị kích thích. Ngoài ra, clo gây khô tóc. Ngâm tóc trong nước clo có thể gây hại cho mái tóc. Clo cũng được các chuyên gia khuyến cáo là làm tóc dễ gãy hơn.

Clo cũng có thể gây kích ứng mắt. Nhiều nghiên cứu còn tìm ra tác dụng phụ lâu dài hay nặng hơn ở vùng mắt như khô mắt và đỏ mắt.

Mặc dù tiếp xúc lâu dài với clo sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu bạn thực hiện các biện pháp bảo vệ da và tóc thì nước có chứa clo có thể sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh và vi rút.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/be-gai-5-tuoi-bi-bong-toan-bo-co-the-sau-khi-di-tam-o-be-boi...

Đứa trẻ bị bỏng nặng khi ngồi cầu trượt, sự thiếu hiểu biết của người lớn làm hại trẻ
Mùa hè thời tiết nóng nực, đứa trẻ 1 tuổi bị bỏng khi chơi cầu trượt làm từ vật liệu kim loại, bác sĩ cảnh báo người lớn cần phải có kiến thức nhất...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ WOB) (Khám phá)