Tưởng bình nước sôi là sữa, cháu bé 19 tháng tuổi uống vào bị bỏng tử vong

Ngày 22/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Tưởng nước sôi nóng để trong bình là sữa, cháu bé 19 tháng tuổi liền cầm uống vào và bị bỏng nặng vùng miệng, lưỡi, thực quản và cả dạ dày dẫn đến tử vong

Chiều ngày 21-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vi Văn Đậu, Chủ tịch UBND xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An, xác nhận thông tin trên. 

Theo ông Đậu, sự việc đau lòng trên xảy ra vào tối ngày 19-5, khi mẹ cháu Ng.V.Đ (19 tháng tuổi, trú bản Nà Pha, xã Yên Khê) rót nước sôi vào bình chờ nguội bớt để pha sữa cho con uống thì có điện thoại gọi tới. Lúc người mẹ đi ra ngoài nghe điện thoại, cháu Đ. chạy tới cầm bình chứa nước nóng uống.

tuong binh nuoc soi la sua, chau be 19 thang tuoi uong vao bi bong tu vong - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Báo Nghệ An

Ngay sau đó, người thân liền đưa cháu Đ. tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cấp cứu. 

Theo các bác sĩ, cháu Đ. nhập viện trong tình trạng bên ngoài không bị tổn thương, nhưng bên trong phù nề toàn bộ hầu họng, thực quản, thanh quản. Nhận thấy tình trạng nguy hiểm nên bệnh viện đã huy động các bác sĩ khẩn trương tiến hành cứu chữa, nhưng các vết thương này diễn biến rất nhanh. 

Các bác sĩ đã đặt ống nội khí quản nhưng thất bại, sau đó mở khí quản nhưng vẫn không cứu được cháu bé. Sau khoảng 2 giờ nhập viện, cháu bé tử vong do bị bỏng quá nặng.

Cậu bé bị bỏng nước sôi 100 độ, hành động sơ cứu của người mẹ ai cũng nên học hỏi
Một bé trai bị bỏng bởi nước nóng 100 độ C và biện pháp sơ cứu đầu tiên của người mẹ đã khiến bác sĩ phải khen ngợi. Phương pháp sơ cứu này nếu như ai...
Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ Bị Bỏng
Tin hay đừng bỏ lỡ