Kem dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Hãy học cách làm kem dừa tại nhà đơn giản sau đây để có thể tự mình tạo ra một món ăn bổ dưỡng, mát lạnh, giải nhiệt trong bài viết ngay sau đây.
Cách làm kem dừa tại nhà không hề khó khăn chút nào, chỉ cần một vài nguyên liệu, máy xay là bạn đã có thể tự mình tạo ra một cốc kem dừa mát lạnh, ngon miệng, béo ngậy với vị dừa rồi. Hãy cùng Bếp Eva tìm hiểu về 3 cách làm kem dừa tại nhà đơn giản mà vô cùng ngon miệng nhé.
Cách làm kem dừa Thái Lan
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà: 3 quả
- Nước cốt dừa: 250ml
- Sữa tươi: 250ml (loại có đường)
- Bột năng: 10g
- Sữa đặc: 2 thìa canh
- Tinh chất Vani: 10ml (1 ống)
- Cùi dừa nạo: 50g
- Đậu phộng: 100g
- Đường: 50g
- Dụng cụ đánh trứng
Các bước làm kem dừa Thái Lan
Bước 1: Đánh trứng
3 quả trứng gà tách riêng chỉ lấy lòng đỏ, sau đó cho vào bát to cùng với 50g đường và dùng dụng cụ đánh trứng để đánh cho mịn.
Đánh trứng với đường
Bước 2: Đun nước cốt dừa và sữa
Lấy nước cốt dừa và sữa tươi đun chung với nhau trên bếp với lửa nhỏ, khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp để cho nguội.
Đun sữa với nước cốt dừa
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Đổ hỗn hợp trứng đã đánh ở trên vào hỗn hợp sữa đã đun rồi lại tiếp tục đánh cho tan. Sau đó đem đun hỗn hợp với lửa nhỏ, cho vào tinh chất vani và bột năng. Vừa đun vừa tiếp tục đánh tan hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp quánh dần thì tắt bếp. Khi này bạn đã có hỗn hợp kem.
Cho trứng vào tạo hỗn hợp kem
Bước 4: Rang dừa nạo
Mang cùi dừa đã nạo lên chảo để rang, tới khi dừa vàng và có mùi thơm là được.
Rang dừa nạo trên bếp
Bước 5: Tạo hỗn hợp kem dừa hoàn chỉnh
Sau đó trộn dừa nạo cùng với hỗn hợp kem ở trên rồi cất trong tủ lạnh, nhớ đậy kín lại. Cứ 2 tiếng một lần lấy kem ra rồi dùng máy đánh cho tan, sau đó lại cất tủ lạnh. Công đoạn này thực hiện khoảng 3 lần, sau đó cho kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.
Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Bạn lấy kem ra cho vào cốc, sau đó lấy sữa được và đậu phộng rang đổ lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm kem dừa Thái Lan tại nhà vô cùng hấp dẫn rồi.
Hình ảnh món kem dừa Thái Lan sau khi hoàn thành
Cách làm kem dừa bằng Whipping cream
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà: 6 quả
- Cùi dừa nạo: 50g
- Sữa tươi béo ít đường: 1 cốc
- Whipping cream: 1 cốc
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường: 50g
- Kem dừa: 400g (mua ngoài siêu thị hoặc tự làm giống như cách làm trên)
- Nước đá lạnh
- Dụng cụ đánh trứng
Nguyên liệu làm kem dừa với Whipping cream
Các bước làm kem dừa bằng Whipping cream
Bước 1: Đánh trứng
Trứng gà tách lấy lòng đỏ, sau đó trộn với đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho tan. Tới khi nào hỗn hợp chuyển màu vàng và sánh mịn là được.
Bước 2: Rang dừa nạo
Tiếp theo cho dừa nạo vào nồi để rang với lửa vừa, đảo đều tay đến khi nào dừa chuyển vàng hơi ngả nâu là được.
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Cho dừa đã rang vào cùng với sữa tươi béo ít đường, whipping cream, kem dừa, nước cốt dừa. Tất cả trộn đều, đánh tan tạo thành một hỗn hợp kem sánh mịn.
Cho hỗn hợp kem lên bếp để đun với lửa nhỏ, đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đánh tan ở trên vào trộn cùng. Trộn đến khi toàn hỗn hợp hòa quyện và trở nên sánh mịn là được.
Tạo ra hỗn hợp kem dừa
Bước 4: Hoàn chỉnh hỗn hợp kem dừa
Tiếp tục cho hỗn hợp kem trứng lên bếp để đun với lửa cực nhỏ. Vừa đun vừa dùng dụng cụ đánh cho tan hỗn hợp. Lưu ý chỉ đánh đến khi hỗn hợp tan là được, đừng để đến lúc hỗn hợp bắt đầu sôi.
Chờ hỗn hợp kem nguội, bạn cất tủ lạnh và thực hiện công đoạn cứ 2 tiếng lấy ra một lần để đánh cho tan giống như cách làm kem dừa Thái ở trên đã ghi. Khi kết thúc quá trình, lúc này bạn sẽ có kem dừa hoàn chỉnh.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Bạn múc kem ra bát hoặc ra cốc để thưởng thức, có thể rắc thêm ít đậu phộng rang lên trên để tăng thêm độ bùi khi ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm kem dừa bằng Whipping cream rồi.
Kem dừa với Whipping cream được hoàn thiện
Cách làm kem dừa không dùng trứng mà vẫn mịn và ngon
Thay vì dùng trứng, bạn có thể sử dụng heavy cream để tạo thành kem dừa mà vẫn đảm bảo độ sánh mịn, ngọt dịu. Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Heavy cream: 50ml (mua ở siêu thị)
- Cùi dừa nạo: 50g
- Nước cốt dừa: 100ml
- Sữa đặc: 100g
Các bước làm kem dừa không cần dùng trứng
Bước 1: Đánh bông kem với sữa đặc và nước cốt dừa
Cho heavy cream vào bát tô để đánh cho bông lên. Sau đó đổ thêm sữa đặc và nước cốt dừa vào đánh cùng cho tan.
Đánh bông hỗn hợp kem, sữa và nước cốt dừa
Bước 2: Tạo thành hỗn hợp kem dừa
Sau khi hỗn hợp tan rồi thì đổ dừa nạo vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp kem sánh mịn là được.
Bước 3: Làm lạnh hỗn hợp kem dừa
Bỏ hỗn hợp trên vào khuôn kem rồi cất vào tủ lạnh ở ngăn đá, để như vậy khoảng 3 đến 4 tiếng cho kem thành hình.
Cất hỗn hợp kem vào tủ lạnh để tạo hình
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Bạn múc kem ra cốc hoặc bát để thưởng thức, có thể cho thêm ít đậu phộng rang lên trên hoặc ít cơm dừa đã nghiền nhỏ để ăn kèm.