Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần

Ngày 26/08/2016 13:36 PM (GMT+7)

Cá ngần rim dừa sấy khô cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

500 gr cá ngần

- 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm

-  2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ NGẦN RIM DỪA SẤY KHÔ

Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 1

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 2

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 3

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 4

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 5

Cá ngần rim dừa khô để nguội, cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 6

Cá ngần rim dừa sấy khô để dành ăn dần - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá ngần rim dừa sấy khô!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày