Chỉ nhìn những hộp cơm trưa mang đi làm của cô nàng Nguyễn Thoa (cô nói đùa là cơm đi cày) khiến chị em phụ nữ ngay lập tức cũng muốn mang cơm đi ăn trưa ở công ty.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện (video: ngon plus)
Là nhân viên văn phòng ở thành phố Hải Dương, Nguyễn Thoa (25 tuổi) rất bận bịu với công việc. Vì thế, cô thường tranh thủ mỗi ngày đi chợ mua thực phẩm một lần, rồi chế biến luôn 3 bữa. Nguyễn Thoa chia sẻ, "Hàng ngày, sau khi kết thúc công việc ở cơ quan, mình đi chợ nấu cho bữa tối rồi nấu luôn cho sáng hôm sau và bữa trưa mang đi”.
Nguyễn Thoa rất thích nấu ăn, cứ khi nào rảnh là cô lại vào bếp
Điều đặc biệt, chi phí mua thực phẩm cho cả 3 bữa đó trung bình Thoa chỉ mất khoảng 50-60 nghìn đồng. Tính ra, bữa cơm trưa mang đi làm của Thoa sẽ khoảng 15-20 nghìn đồng nhưng rất đủ món, đủ chất, lại được ăn theo sở thích, vậy là chẳng còn gì bằng.
Để không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, Thoa thường lên thực đơn trước rồi tính toán mua gì, như vậy cô sẽ vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian cho mình.
Bữa cơm trưa mang đi làm của Thoa khoảng 15-20 nghìn đồng nhưng rất đủ món, đủ chất, lại được ăn theo sở thích, vậy là chẳng còn gì bằng.
Hơn nữa, một số thực phẩm rau, gạo, khoai, trứng… cô đều lấy từ quê ra cho nên chi phí mỗi bữa ăn của Thoa cũng không mất quá nhiều tiền.
Trong khi nhiều nhân viên văn phòng chọn cách ăn cơm quán cho nhanh, đỡ mất thời gian nấu nướng, mang đồ lỉnh kỉnh, thì Thoa lại thấy ngại khi trưa nào cũng phải ra ngoài đi ăn dù trời mưa hay nắng. Hơn nữa, ăn ở ngoài chưa chắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy cô chọn cách mang đồ ăn đi là phù hợp với mình nhất.
Để không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, Thoa thường lên thực đơn trước rồi tính toán mua gì, như vậy cô sẽ vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian cho mình.
Mỗi bữa ăn trưa của Thoa được cô sắp xếp vô cùng hợp lý, từ cơm, canh, món mặn, hoa quả tráng miệng cũng rất khoa học. Chỉ nhìn vào cách bày biện món ăn vừa gọn lại đẹp mắt, khoa học của Thoa cũng đủ thấy cô nàng đảm đang cỡ nào.
Thêm vào đó, dù sống một mình nhưng Nguyễn Thoa lại rất thích nấu ăn. Bất cứ khi nào rảnh là cô lại nấu nướng. Từ khi học đại học, Thoa đã tự mình nấu những bữa ăn cho bản thân. Mẹ chính là người dạy Thoa tất cả. Hiện tại, cứ không biết món gì, cô lại tìm hiểu công thức trên mạng để nấu. Chính vì thế, đến giờ, tuy chỉ thỉnh thoảng được ăn ké món ăn cô nấu, người yêu Thoa cũng phải tấm tắc khen ngon.
Mỗi bữa ăn trưa của Thoa được cô sắp xếp vô cùng hợp lý, từ cơm, canh, món mặn, hoa quả tráng miệng cũng rất khoa học.
Nhờ mang cơm trưa đi ăn ở văn phòng, mà cô nàng cảm thấy ngon miệng hẳn. Ngoài ra, sức khỏe cũng tốt hơn, điều này chứng tỏ, cơm nhà vẫn là nhất, vừa ngon lại chất lượng, không lo vấn đề vệ sinh.
Đồng nghiệp ở cơ quan Thoa mỗi lần nhìn thấy hộp cơm của cô cũng phải trầm trồ, khen ngợi cô nàng chăm chỉ, khéo léo, biết chi tiêu hợp lý. Còn khi đăng lên mạng xã hội, Thoa nhận được hàng ngàn lời khen ngợi của dân mạng. Ai cũng phải công nhận, cô là "đệ nhất" đảm đang, không phải ai cũng làm được như vậy. Nhờ những hộp cơm của cô mà chắc chắn nhiều chị em khác cũng cảm thấy đỡ đau đầu khi phải nghĩ "trưa nay ăn gì"!
Tuy chỉ thỉnh thoảng được ăn ké món ăn cô nấu, người yêu Thoa cũng phải tấm tắc khen ngon.
Chỉ nhìn vào cách bày biện món ăn vừa gọn lại đẹp mắt, khoa học của Thoa cũng đủ thấy cô nàng đảm đang cỡ nào.
Nhờ mang cơm trưa đi ăn ở văn phòng, mà cô nàng cảm thấy ngon miệng hẳn. Ngoài ra, sức khỏe cũng tốt hơn, điều này chứng tỏ, cơm nhà vẫn là nhất, vừa ngon lại chất lượng, không lo vấn đề vệ sinh.