Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món "kinh điển" của người Hà Nội

Ngày 06/08/2019 14:06 PM (GMT+7)

Dù là người miền Nam nhưng Elly Trần lại thực hiện món đặc sản của Hà Nội và thành công xuất sắc.

Từ trước đến nay, Elly Trần đã được nhiều người ngưỡng mộ khi vừa là một bà mẹ xinh đẹp, gợi cảm lại khéo chăm con, đặc biệt là giỏi việc bếp núc. Cô từng khoe nhiều món ăn vừa ngon vừa đẹp do mình tự thực hiện trên mạng xã hội.

Một điểm đáng chú ý ở bà mẹ này đó là dù có lối sống rất Tây nhưng cô lại rất thích nấu những món ăn đậm chất Việt. Cô từng làm nhiều món đặc sản của các vùng miền như bánh bột lọc, mắm cá lóc đồng kho ba rọi, lẩu cá kèo lá giang, bún quậy muối ớt...

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 1

Elly Trần nổi tiếng khéo chăm con...

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 2

... Và là một mỹ nhân xinh đẹp.

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 3

... Nhưng cũng vô cùng đảm đang việc bếp núc.

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 4

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 5

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 6

Những món ăn đậm chất vùng miền của người dân Việt Nam luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ với Elly.

Và mới đây nhất, món ăn được Elly Trần trổ tài là một "kinh điển" của ẩm thực Hà Nội: Chả cá Lã Vọng. Dù là người miền Nam nhưng Elly Trần lại thực hiện món đặc sản của Hà Nội và thành công xuất sắc.

Dù thời gian gần đây, hiếm hoi lắm mới chia sẻ hình ảnh nấu ăn và bị nhận xét "Elly dạo này coi bộ lười vào bếp" nhưng thành quả này của cô ngay lập tức được "tha thứ" vì trông quá hấp dẫn.

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 7

Elly làm món chả cá Lã Vọng với màu sắc khá hấp dẫn.

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 8

Cô ăn kèm với mắm tôm và bún đúng điệu.

Món ăn nổi tiếng đất Hà thành này từng được nhiều trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời. Tuy nhiên không cần ra hàng, bạn cũng có thể tự làm ở nhà như Elly Trần. Tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

- 1 kg cá lăng hoặc cá quả (có thể dùng được cả cá tầm, cá hồi...). Chọn cá lăng vì cá béo ngậy, ngọt thịt ít xương, thơm hơn các loại cá khác.

- Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.

- Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.

- Bún tươi, lạc rang.

- Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.

Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).

Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 9

Thực hiện:

Cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, đi bao tay trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.

Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn (gốc hành hoa to quá thì chẻ nhỏ).

Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều. Không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng.

Trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì cho cá vào rán vàng nhưng như vậy cá sẽ không dậy được mùi thơm.

Cách pha mắm tôm chấm: vẫn như cách mọi người vẫn pha cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa vị là được.

Bà mẹ gợi cảm bậc nhất showbiz Elly Trần lại trổ tài làm món amp;#34;kinh điểnamp;#34; của người Hà Nội - 10

Phần pha nước chấm tuỳ ý mọi người. Không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm chua ngọt, thái nhỏ thêm chút lá thìa là cho vào bát nước chấm.

Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức, ăn nóng.

Lưu ý: Nếu bé nhà bạn không ăn được mắm tôm, riềng mẻ... thì mua riêng cho các bé một miếng cá hồi, thái miếng vừa ăn ướp vào một chút bột nghệ, chút bột ngũ vị hương (1/3 thìa thôi nhé), 2 thìa cà phê dầu hào. Đợi ngấm gia vị đem rán vàng hai mặt cho các bé là được.

Cách làm chả cá Lã Vọng kiểu này thích hợp với những ai có thể ăn được mắm tôm, mẻ.

Lâu lắm bà mẹ nóng bỏng Elly Trần mới khoe vào bếp, nhìn món ăn đã thấy ngon hết sẩy
Bẵng đi một thời gian không thấy Elly Trần cập nhật album nấu nướng, hoá ra tài nghệ của cô vẫn không giảm đi chút nào.
Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Elly Trần