Tuệ Lâm và Tuệ An hứng thú ra mặt khi được mẹ Quỳnh Anh làm cho món ăn yêu thích.
Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh sinh con gái thứ 3 cách đây không lâu. Thời gian này, giọng ca Tình yêu cao thượng chủ yếu ở nhà chăm sóc con nhỏ. Bà mẹ 3 con từng chia sẻ niềm tự hào khi con gái đầu lòng của mình biết vào bếp. Thế nhưng cô cũng hết sức yêu chiều khi 2 ái nữ lớn muốn ăn món mẹ nấu.
Mới đây, nữ ca sĩ chia sẻ hình ảnh món ăn và thổ lộ Tuệ Lâm - Tuệ An thèm món sườn bò sướng. Không nề hà, người đẹp đã phục vụ các tiểu thư nhà mình ngay tắp lự: "Khi các chị nói: Mẹ ơi con thèm sườn bò nướng. Ok có ngay, có ngay..."
Ở nhà chăm sóc tiểu thư nhí, Phạm Quỳnh Anh cũng rất cưng chiều 2 cô con gái lớn Tuệ Lâm - Tuệ An và không ngại vào bếp nấu cho các con.
Nữ ca sĩ ướp sườn bò với các gia vị để nướng cho 2 nàng. Có nhiều cách ướp sườn bò, nếu muốn nướng kiểu BBQ như các nhà hàng có thể ướp cùng tỏi, hành tím, ngò, dầu hào, xì dầu, bột nêm, nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, hạt tiêu...
Thành phẩm sườn bò nướng đã lên đĩa. Phạm Quỳnh Anh còn có món trứng chiên, salad, dưa leo. Nhìn vẻ mặt của Tuệ Lâm - Tuệ An đủ thấy sự khoái chí khi được mẹ Quỳnh Anh làm cho món ăn yêu thích.
Trước đó, nữ ca sĩ chia sẻ món bún nem và thổ lộ: "Chỉ ở nhà không đi đâu hết mà cũng cảm thấy hành trình giảm cân quá gian nan... quá nhiều cám dỗ".
Trong thời gian ở cữ, Phạm Quỳnh Anh đã được bồi bổ nhiều món "sơn hào hải vị" như yến, bào ngư, gà tiềm thuốc bắc… do người thân, bạn bè gửi tặng.
Nữ ca sĩ cũng hào hứng khi tụ tập cùng những người thân yêu với bữa tiệc tại gia "bổ ơi là bổ đây này" toàn cua với bò.
Tham khảo cách ướp sườn bò nướng BBQ ngon như nhà hàng: Nguyên liệu Sườn bò: 1kg Dầu hào: 2 thìa Xì dầu: 1 thìa Bột nêm: 1 thìa Nước mắm: 1 thìa Đường: 1 thìa Mật ong: 1 thìa Dầu ăn: 1 thìa Hạt tiêu: 1 thìa Hành tím: 1 củ Gốc ngò: 3 phần Tỏi: 1 củ Cách thực hiện Bước 1: Bạn chặt sườn bò thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lấy giấy khô thấm hết nước dính trên sườn bò. Nếu sườn để trong tủ lạnh bạn cần phải trải qua khâu giã đông. Trường hợp bạn bỏ qua khâu giã đông thì khi ướp các gia vị không thể ngấm vào thịt sườn, hương vị món ăn không được đảm bảo. Bước 2: Bạn lấy búa nhỏ tiến hành đập nhẹ vào sườn bò. Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định thịt bò có thấm đều gia vị hay không. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên đập sườn quá nát bởi như vậy sẽ khiến nước thịt bị mất, khi nướng thịt xơ và dai, không có vị ngọt mềm của thịt. Bước 3: Cách làm sườn bò nướng ngon phải có bí quyết. Gia vị để ướp sườn phải được pha trộn theo tỉ lệ hợp lý. Bạn cho hành, tiêu, tỏi, ngò vào cối rồi giã nhuyễn, sau đó cho hết các gia vị như mắm, tiêu, dầu, xì dầu… vào trộn chung. Bạn đổ hỗn hợp gia vị này vào một túi ni lông lớn, cho sườn vào bên trong xóc thật đều. Để sườn vào ngăn mát tủ lạnh tầm 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than đều được. Lưu ý trong thời gian nướng cần liên tục phết lớp gia vị ướp sườn lên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị. |