Bánh canh tôm nóng hổi và bổ dưỡng sẽ làm bữa ăn sáng tuyệt ngon cho cả nhà!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 tô bánh canh (bạn có thể dùng bún tươi hay mì udon...)
- 2 quả cà chua, 100 gr tôm loại nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 ít ngò thái nhỏ, 1 củ hảnh tím thái lát
- Gia vị: Bột nêm, đường, tiêu, muối và nước mắm
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÁNH CANH TÔM
Bước 1: Tôm cắt đầu và râu, rửa sạch. Cà chua thái miếng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với nước mắm và các gia vị cùng cá chua. Tiếp đến cho vào 1 tô nước lạnh nấu sôi.
Cuối cùng cho bánh canh vào nấu 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Múc bánh canh tôm ra tô, cho hành và ngò lên. Món này dùng nóng cho con ăn sáng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bánh canh tôm!