Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa

Ngày 15/07/2019 05:00 AM (GMT+7)

Mùa hè oi nóng, được thưởng thức bánh flan thơm ngon mát lạnh do chính tay mình làm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Phần caramel: 150 gr đường - 70 ml nước -  3 giọt chanh

- Phần flan: 3 trứng gà - 1 lòng đỏ trứng gà - 300 ml sữa tươi không đường - 100 ml evaporated milk ( bạn mua trong siêu thị, dãy hàng bán sữa đặc, đường...) - 1 muỗng cà phê vanilla -  20 gr đường

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 1

Cách làm bánh flan ngon:

Bước 1: Thắng caramel

Cho đường, nước lạnh, nước cốt chanh vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp, nấu ở lửa thấp. Khi thấy nước đường chuyển màu vàng cánh gián là tắt bếp, đổ caramel vào những hũ, chén... mà bạn sử dụng làm bánh flan.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 2

Bước 2: Đun sữa

Sẵn cái nồi caramel, cho 2 loại sữa và đường vào khuấy đều, bắc lên bếp nấu hơi ấm là tắt bếp. Lưu ý, nhờ còn chút đường caramel này mà flan của bạn có thêm màu vàng đẹp.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 3

Bước 3: Khuấy trứng với sữa

Trứng cho hết vào âu đánh nhẹ cho trứng tan đều. Sau đó đổ từ từ phần sữa ấm vào khuấy chung. Cuối cùng cho vanilla vào hòa đều.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 4

Lược hỗn hợp này qua rây rồi đổ vào hũ/chén đã có sẵn caramel. Xếp các hũ/chén vào khay của lò nướng, đổ nước nóng ngập 1/3 hũ. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ/chén lại.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 5

Bước 4: Nướng

Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 135-140 độ C (Không dùng nhiệt độ cao để nướng bánh). Cho khay chưa các hũ flan vào ngăn giữa lò, nướng 40-50 phút là flan vừa đông, khô mặt.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 6

Tắt lò lấy khay flan ra, để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng, bạn dùng dao lưỡi mỏng, rạch vòng tròn hũ/chén bánh flan rồi úp ngược vào đĩa thưởng thức. Để thêm vài lát dâu và lá bạc hà cho đẹp.

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 7

Bánh flan mềm thơm, mịn mượt, mát lạnh khiến ăn hết rồi cả nhà lại đòi làm nữa - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan thơm ngon này!

3 cách làm bánh flan tại nhà ngon với công thức đơn giản, mướt mịn không rỗ
Cách làm bánh flan thơm ngon, mềm mịn, không bị tanh rỗ không khó. Tham khảo chi tiết các bước và bí quyết làm ra những chiếc bánh flan thơm ngon, núng nính cho cả gia đình thưởng thức.

Cách làm bánh flan thơm mát

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh flan thơm mát