Advertisement

Bữa sáng no căng với bánh mì xíu mại

Thưởng thức món bánh mì xíu mại thơm ngon, đầy đặn thịt thế này đảm bảo bạn sẽ có một bữa sáng thật tuyệt vời.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt heo xay
- 1 hộp giăm bông = 220gr ( mua trong siêu thị)
- 1 muỗng canh sốt cà chua (mua trong siêu thị)
- 3 quả cà chua (500gr) thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 củ hành tím băm

- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu
- 500ml - 700ml nước xương gà hay nước dừa tươi hoặc nước lạnh
- 1 củ hành tây thái nhỏ; 1 muỗng canh phần trắng hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ XÍU MẠI

Bước 1: Thịt heo xay, giăm bông, các gia vị cho vào âu trộn đều.

Bước 2: Sau đó vo viên tròn xếp ra đĩa.

Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, cho đĩa thịt vào xửng hấp 15 phút. Tắt lửa, lấy đĩa thịt ra.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà chua cùng sốt cà chua vào xào 5-7 phút cho cà chua ra màu.

Bước 5: Tiếp đến cho nước và gia vị vào nấu sôi.

Bước 6: Cuối cùng cho hết thịt hấp cùng nước thịt vào rim lửa vừa khoảng 15 phút cho xíu mại có màu đỏ đẹp, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bánh mì trét pate sau đó cho xá xíu và chút nước sốt, cùng ít dưa leo, ngò, hành là hoàn tất.

Món bánh mì xíu mại này có thể dùng ăn sáng, ăn trưa hoặc lót dạ đều rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì xíu mại dễ ăn cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon
Advertisement
Advertisement