Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon

Ngày 13/04/2017 00:08 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh bông lan socola cuộn kem tươi với một ly sữa ấm thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô
- 40ml sữa tươi không đường
- 40gr dầu ăn
- 65gr đường
- 25gr bột mì, 25gr bột bắp, 12gr bột socola đen cho vào tô trộn đều lên.
- 1 xíu muối, 1 xíu bột tartar hoặc thay bằng nước cốt chanh.
- Phần nhân kem tươi: 250ml kem tươi, 80gường.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN SOCOLA ĐEN CUỘN KEM TƯƠI

Làm cốt bánh: Bật lò nướng 170 độ C, bôi 1 lớp dầu ăn lên khuôn đựng bánh rồi lót giấy nến lên để chống dính.

Bước 1: Ở tô lòng đỏ trứng, cho 10gr đường khuấy đều, Sau đó cho dầu ăn vào khuấy tiếp rồi mới cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến cho phần bột vào trộn đều đến khi không nhìn thấy bột là được, để sang 1 bên.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 2

Bước 2: Ở tô lòng trắng trứng, cho 1 xíu muối dùng máy đánh trứng đánh vài vòng rồi cho bột tartar cùng với 1/3 lượng đường. Đánh cho hỗn hợp bông rồi cho tiếp chỗ đường còn lại đánh cho hỗn hợp lòng trắng bông cứng thì dừng lại.

Lấy 1/3 lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên, đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng và trộn đều hỗn hợp là được.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 3

Bước 3: Trút hỗn hợp vừa trộn đều ra khuôn, dàn đều 4 góc rồi cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí to và cho bánh vào lò nướng 25-28 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để trên rack (giá) cho nguội.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 4

Bước 4: Lấy kem tươi ra, cho vào tô cùng với đường, đánh cho kem bông lên là được. Cho kem vào túi nilon rồi cắt 1 lỗ nhỏ bằng đầu ngón tay.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 5

Bước 5: Bánh nguội thì bạn bóp 1 lớp kem lên mặt bánh, nhẹ nhàng cuộn bánh lại thành hình trụ tròn rồi bọc lại bằng giấy nến để vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh định hình.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 6

Khoảng 30 phút sau là có thể lấy bánh ra cắt miếng tròn và thưởng thức.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 7

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 8

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan socola cuộn kem tươi hấp dẫn cho cả nhà!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh bông lan