Bánh thơm hương cam, vị ngọt dịu nhẹ, thêm chút đăng đắng của sô cô la rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300g bột mì
- 14g bột nở (baking powder)
- 110g đường
- 75g sô cô la dạng viên nhỏ (chocolate chip)
- 60g bơ lạt làm chảy
- 2 trứng gà to
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 quả cam vàng to
Cách làm:
Bước 1: Rây bột mì và bột nổi với nhau, trộn đều với đường và chocolate chip. Được hỗn hợp A.
Bước 2: Mài nhuyễn phần vỏ ngoài của trái cam. Lột vỏ cam, lấy phần tép cam bên trong (được khoảng120-150g), xé nhỏ.
Nếu không thích tép cam thì vắt lấy 100 ml nước cam.
Bước 3: Đánh tan trứng, thêm bơ, sữa tươi, tép cam (hoặc nước cam), vỏ cam mài. Trộn đều. Được hỗn hợp B.
Bước 4: Đổ nhẹ phần B vào A. Dùng phới vét bột trộn đều 2 phần cho vừa hòa quyện. Không nên trộn quá lâu.
Bước 5: Lót khuôn giấy vào khuôn nhôm. Chia bột vào khuôn (12-15 khuôn tùy độ lớn khuôn), bánh sẽ nở phồng khi nướng, do vậy chỉ nên cho bột khoảng 2/3 khuôn giấy.
Chuẩn bị lò trước 10 phút ở 180 độ C, 2 lửa. Nướng bánh khoảng 20 phút là được. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút ra thấy ráo là bánh chín.
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, đểnguội hẳn rồi cho vào hộp kín bảo quản, dùng trong 2-3 ngày.
Bánh thơm hương cam, vị ngọt dịu nhẹ, thêm chút đăng đắng của sô cô la.
Dùng bánh muffin cam và sô cô la ăn sáng, hoặc ăn vào lúc xế chiều đều hợp cả.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh muffin cam và sô cô la!
Yêu cầu thành phẩm: Bánh nở, mềm, nhẹ thơm hương cam. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ quyện lẫn chút đăng đắng của sô cô la rất hấp dẫn. |