Món bánh quy giòn tan quyện lẫn vị lạc bùi bùi cùng si rô ngọt ngào thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng
- 1/2 chén đường trắng
- ¼ muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh + 3 chén dầu nấu ăn; 1 muỗng cà phê vani; 1 chén bột mì; ½ muỗng cà phê bột nở; ¼ chén lạc rang, băm nhỏ
- Si rô: ¼ chén si rô ngô (mua ở siêu thị); 2 muỗng canh đường trắng; 2 muỗng canh nước
Cách làm:
Bước 1: Làm bột: Đập trứng ra bát, thêm nửa chỗ đường, muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào. Trộn đều bằng thìa.
Thêm bột mì và bột bở vào rồi nhào trong khoảng 1 phút cho đến khi bột mịn dẻo.
Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm si rô: Cho si rô, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước vào chảo nhỏ. Đun sôi nước đường trong 8-10 phút, cho đến khi si rô chuyển thành màu vàng nâu. Lưu ý vừa đun vừa khuấy đều. Tắt bếp, để sang một bên.
Bước 3: Cho cục bột ra khỏi tủ lạnh, chia làm nhiều phần, lăn bột thành các dải có đường kính 0.75cm, sau đó cắt thành các khúc dài 5cm. Làm hết phần bột.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã bắt đầu sôi, hạ lửa xuống một chút. Sau đó thả bột bánh vào chiên với lửa vừa trong thời gian khoảng 4-5 phút, cho đến khi bột có màu vàng nâu, giòn.
Vớt ra, chiên hết số bột bánh còn lại.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Cho bánh đã chiên vào khay nướng từ 8-10 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu và rất giòn.
Đun nóng lại si rô. Đổ bánh cùng lạc băm nhỏ vào một chảo, đổ si rô vào, trộn đều. Để bánh lạc lên giấy nên hoặc thớt cho nguội vài phút, dùng thìa tách bánh ra để chúng không dính vào nhau.
Cho bánh quy lạc ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh quy lạc giòn tan!