Đây sẽ làm món bánh mang lại sự thích thú cho bất kỳ ai thưởng thức.
Bánh giòn tan với hương vị chocolate lại có thêm lớp caramel hạnh nhân dẻo thơm bùi bùi. Cắn một miếng bánh bạn sẽ có cảm giác giống như cắn một thanh kẹo ngọt ngào. Mình tham khảo công thức từ cuốn sách “5 mùa yêu thương”.
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 65g bột mỳ đa dụng
- 20g bột ca cao
- 1/8 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 45g bơ nhạt
- 55g đường nâu
- ½ thìa cà phê van chiết xuất
- 15g lòng trắng trứng
Phần caramel:
- 22g bơ nhạt
- 30g đường nâu
- 10g nước
- 10g mạch nha
- 1+1/2 thìa cà phê sữa tươi
- 35g hạnh nhân lát
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột cacao và baking soda.
Bước 2: Đánh bông bơ với đường, cho từ từ lòng trắng trứng và vanilla vào đánh đều.
Bước 3: Trộn bột vào hỗn hợp thành khối dẻo mịn. Cán bột mỏng 5-6 mm, cho bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến.
Có thể trải bột ra giấy nướng bánh không cần khuôn.
Bước 4: Cho bánh vào lò nướng đã chuẩn bị sẵn ở 200 độ C nướng trong 15-20 phút đến khi bánh chín.
Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu của caramel vào nồi (trừ hạnh nhân), đặt lên bếp đun lửa trung bình, khi nào hỗn hợp tan hết, đổi màu caramel nhạt thì tắt bếp (nếu có nhiệt kế thì đến 115 độ C thì tắt bếp).
Bước 6: Bắc nồi xuống cho hạnh nhân lát vào trộn đều.
Bước 7: Trải hỗn hợp caramel lên mặt bánh chocolate. Cho bánh trở lại lò nướng, nướng tiếp trong 10-15 phút hoặc đến khi caramel chuyển vàng đều.
Bước 8: Bánh sô cô la phủ caramel hạnh nhânchín nếu muốn cắt thành thanh thì úp bánh ra giấy nến lúc còn ấm nóng rồi cắt thành thanh nhỏ, để nguội cho caramel đông dẻo là có thể dùng được.
Bánh sô cô la phủ caramel hạnh nhân bảo quản trong hộp kín hoặc đóng gói cho giòn.
Chúc bạn thành công với bánh sô cô la phủ caramel hạnh nhân!