Sự kết hợp giữa tôm và quả này rất ngon và đẹp mắt, khi xào lên có mùi thơm đặc biệt, màu sắc hòa quyện, vô cùng hấp dẫn.
Bí ngòi rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và đường gluco, hàm lượng canxi cao hơn các loại cây ăn quả khác. Trung y cho rằng, ngòi có tác dụng nhuận phổi, giảm ho, thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sưng, giải uất. Hơn nữa, hàm lượng nước trong bí ngòi cao tới 94%, dành cho các cô gái yêu làm đẹp, nó giúp dưỡng ẩm và trẻ hóa làn da.
Còn tôm, ngoài việc cung cấp một số canxi, magiê và selen, tôm còn là một nguồn protein tuyệt vời. Sự kết hợp giữa tôm và bí ngòi giúp lượng canxi trong món ăn tăng lên nhiều lần, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
1 quả bí ngòi nhỏ, 200g tôm tươi, 1/2 củ cà rốt, muối, bột nêm, gừng băm, tỏi, nước tương, muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Băm nhỏ gừng, sau đó bóc vỏ tỏi, cắt thành từng lát, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bí ngòi và cà rốt rửa sạch rồi cũng cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Cà rốt có thể gọt vỏ hoặc không, nếu cảm thấy vỏ cà rốt ảnh hưởng đến hương vị thì có thể bỏ đi. Nên chọn cà rốt tươi và mềm.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu dùng tôm đông lạnh, bạn phải nhớ rã đông tôm trước, rửa sạch rồi mới dùng.
Bước 2: Xào tôm
Đổ một ít dầu ăn vào nồi, sau khi đun nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
Bước 3: Thêm bí ngòi
Sau đó tiếp tục cho bí ngòi và cà rốt đã chuẩn bị vào, xào nhanh tay với lửa lớn.
Cuối cùng cho một thìa nước tương để tạo màu, nêm muối và xíu bột nên (tùy ý) vừa phải vào, đảo đều một lúc cho các nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều là được.
Sự kết hợp giữa tôm và bí ngòi rất ngon và đẹp mắt, khi xào lên có mùi thơm đặc biệt, bí ngòi giòn và mềm, tôm thơm có màu hồng đỏ, người lớn và trẻ em đều thích ăn.
Lưu ý, chỉ xào tôm và bí ngòi trong thời gian ngắn để đảm bảo tôm không bị khô và bí ngòi luôn giòn mềm.
Chúc các bạn thành công!