Thậm chí có người ở nước ngoài bình luận rằng họ ước cả đời không có được mâm cơm này!
Vượng Râu là nam nghệ sĩ hài phía Bắc làm nên nhiều tác phẩm hài đậm chất làng quê. Trong cuộc sống, dù giàu có nhưng anh cũng khá dân dã. Bên cạnh công việc và cuộc sống gia đình bên bà xã Thu Hiền và 5 đứa con, thi thoảng anh cũng khoe những bữa ăn giản dị của mình khi đi quay phim hay lúc ở nhà.
Mới đây, "ông bố 5 con" chia sẻ bữa sáng của đoàn làm phim khiến nhiều người xuýt xoa thèm. Chẳng phải sơn hào hải vị gì mà chính là món canh cá rô chân quê. Khán giả để lại bình luận: "Món tủ xịn của Hà Nam Ninh", "Thế này là thơm ngon bổ rẻ anh ạ", "Nhìn ngon quá các nghệ sĩ ơi"... Có người thậm chí xin nam đạo diễn cho đi theo làm phim để được ăn thế này.
Nghệ sĩ Vượng Râu khi đi làm phim và bên gia đình.
Bữa sáng của đoàn làm phim được anh khoe gần đây.
Song trước đó, Vượng Râu còn gây chú ý hơn khi khoe bữa cơm nhà của mình. Anh cho biết: "Đi làm từ 5h sáng, bữa tối của đạo diễn ngon nhất là ở nhà!" Điều đó cho thấy, đối với nam danh hài, dù cơm đoàn phim hay những bữa nhậu bên ngoài đến đâu thì bữa cơm gia đình mới là chân ái.
Mâm cơm nhà dân dã của nam đạo diễn khiến nhiều khán giả bình luận.
Khán giả liền "soi" ngay những món trong bữa cơm nhà Vượng Râu và cho rằng trong đó có những món gồm: Rau muống luộc, sườn xào chua ngọt, cá diếc kho và chuối tráng miệng. Không ít người hâm mộ cho đây là một bữa cơm dù mộc mạc nhưng rất ngon, cũng có fan nghĩ rằng bữa cơm quá đạm bạc.
"Cơm rau muối vợ nấu vẫn là ngon nhất", "Ý đạo diễn là khen hay chê vậy? Vợ 1 nách 5 con thế là đảm lắm rồi thưa ngài tổng đạo diễn", "Dân dã, rất chân quê anh ạ", "Cơm đạo diễn mà đơn giản vậy hả chú ơi", "Bữa cơm đạm bạc, đúng chất con nhà nông dân", "Sơn hào hải vị giấu đâu hết rồi", "Bác ăn uống đạm bạc này thì sống lâu lắm ạ"... là những bình luận của cư dân mạng. Có người ở nước ngoài bình luận rằng họ ước cả đời không có được mâm cơm này, Vượng Râu liền thông cảm: "Chắc nhớ đồ ta lắm ạ!"
Khi người hâm mộ bình luận "Em tưởng anh ăn sơn hào hải vị đủ món chứ, anh ăn thế này hả", nam nghệ sĩ đáp: "Không có điều kiện ăn sang".
Một số bữa ăn sáng đậm chất truyền thống từng được Vượng Râu chia sẻ.
Hay một bữa ốc, lạc luộc, củ dong như thế này cũng đủ khiến anh khoái chí.
Những khi lễ Tết, mâm cúng nhà nam nghệ sĩ rất chỉn chu nhưng cũng toàn những món ăn gần gũi, chẳng có gì là quá xa hoa.
Tham khảo công thức làm món cá diếc kho tộ dân dã mà "trôi cơm": Nguyên liệu: Cá diếc 800 gr Thịt ba chỉ 400 gr Củ riềng 150 gr Hành tím 150 gr Ớt 3 trái Gừng 50 gr Nước mắm 4 muỗng canh Màu dầu điều 1 muỗng cà phê Nước hàng 2 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Gia vị (muối/đường/bột ngọt/tiêu) Dầu ăn 1 muỗng canh Cách thực hiện: Sơ chế cá diếc và thịt Để làm sạch và khử mùi tanh cá, bạn cắt bỏ vây mang, đầu, cạo sạch vẩy, gỡ bỏ những đường gân máu bám trên xương sống cá. Sau đó rửa sạch lại với vài lần nước. Thịt heo, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi các bạn cho thịt vào tô cùng với 1/2 muỗng canh muối, sau đó chế nước sôi vào ngập mặt thịt, trụng thịt khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra. Mang thịt đi rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn. Sơ chế các nguyên liệu khác Gừng và riềng sau khi mua về các bạn mang gọt bỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, đập dập. Nấu sốt kho Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1/3 lượng hành tím đập dập, 3 quả ớt hiểm, toàn bộ phần riềng và gừng cắt lát vào chảo phi thơm. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, đổ 750ml nước lọc vào, thêm tiếp 1/2 muỗng canh tiêu, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng cà phê màu dầu điều, 1.5 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương. Tiến hành khuấy đều và đun ở lửa vừa cho các nguyên liệu tan hoàn toàn và phần nước sốt sôi thì tắt bếp. Kho thịt Kế đến, vớt toàn vộ phần riềng, hành và gừng trong nước sốt cho vào nồi đất, lần lượt xếp thịt ba chỉ và cá diếc lên trên sau đó cho đổ phần nước sốt vào nồi. Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và tiến hành kho cá từ 1 - 2 tiếng đến khi phần nước sốt kẹo, sánh lại và các nguyên liệu chín đều là hoàn thành. Thành phẩm Cá diếc và thịt heo chín mềm, beo béo quyện cùng với nước kho đậm đà, cay cay, thơm nức mùi riềng và gừng vô cùng hấp dẫn. Có thể ăn kèm với chút rau sống, dưa leo hay cà chua để tăng hương vị cho món ăn thơm ngon, kích thích vị giác hơn nhé! |