Mùa đông mà được thưởng thức nồi bò hầm nóng hôi hổi, thơm ngon, mềm không dai kiểu này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
500g ức bò, 1 củ khoai tây, 2 quả cà chua, 10g hành lá, 5 lát gừng, 2 tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 quả ớt đỏ khô, 10g đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, muối vừa ăn, nước sôi, dầu ăn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch. Cắt cà chua thành khối vuông. Ức bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ, thái miếng.
Đổ nước lạnh vào nồi, cho ức bò vào cùng 3 lát gừng.
Thêm rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt thịt ra, rửa lại với nước ấm, để sang một bên.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho đường phèn vào, đun nóng. Đảo cho đường tan và chuyển sang màu nâu đỏ.
Thêm thịt ức bò và đảo cho đến khi nó bám đều màu của đường.
Thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Thêm nước tương, dầu hào, nước tương, đảo cho thịt lên màu đẹp.
Sau đó thêm cà chua, đảo đều. Thêm nước sôi ngập mặt thịt. Đun sôi, vặn nhỏ lửa và hầm trong 1 giờ.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hết thời gian hầm thịt bò, thêm muối vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào.
Đảo đều rồi hầm thêm trong 15 phút là chín. Cho thịt hầm cà chua khoai tây ra bát, ăn nóng với cơm. Thịt mềm không dai, khoai tây bùi bùi thơm nức.
Chúc các bạn thành công!