Đảm bảo các bữa cơm ngày Tết sẽ trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn nhờ 2 loại sốt chấm cực ngon này!
Là người yêu thích ẩm thực, mê bếp núc nên chị Cao Giang có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Chị còn thường xuyên chia sẻ bí quyết của mình lên mạng để nhiều người có thể tham khảo. Mới đây, chị chia sẻ 2 cách pha nước chấm cực ngon giúp bạn tha hồ chấm đủ thứ cho ngày Tết.
Chị Cao Giang cho biết, "Sở hữu muối chấm đỏ và muối chấm xanh là có thể chấm cả thế giới. Tết này sẽ trở nên đơn giản nhanh gọn hơn khi dùng các loại sốt chấm. Ra quán hay nhà hàng hải sản dùng muối chấm xanh vô cùng bắt miệng, còn muối chấm đỏ có thể chấm đủ món rau củ quả thịt nướng các loại".
Sau khi làm nhiều lần, chị Cao Giang nhận thấy, để làm hai loại nước chấm này ngon ưng ý có 1 số mẹo dưới đây:
- Nước chấm màu xanh hay đỏ tùy thuộc cho nhiều ớt màu gì.
- Muỗn nước chấm có mùi thơm ngon nhất hãy sử dụng ớt ngọt đỏ hoặc xanh quả dài, không nên sử dụng ớt chuông, ớt chuông mùi nồng.
- Các loại lá tạo mùi thơm nên dùng lá chanh và vỏ chanh, lưu ý cắt bỏ phần cuống để không bị đắng.
- Với sốt chấm xanh nên dùng chanh không hạt miền Nam, mùi thơm không bị đắng và rất thơm.
DƯỚI ĐÂY LÀ CÔNG THỨC PHA 2 LOẠI SỐT CHẤM XANH VÀ ĐỎ
1. Cách pha sốt muối chấm xanh
Nguyên liệu làm sốt muối chấm xanh:
- 30gr ớt sừng xanh
- 4gr ớt xiêm
- 60g đường cát trắng
- 17g muối hạt to
- 9 lá chanh
- 90gr g sữa đặc
- 2g mì chính
- 50gr nước cốt chanh miền Nam
- 1 chút vỏ chanh xanh
Cách làm sốt chấm muối xanh:
Cân đo đong đếm chuẩn từng nguyên liệu, lá chanh bỏ cuống cho vào máy xay xay nhuyễn là thu được sốt chấm màu xanh cho bạn tha hồ chấm hải sản, thịt luộc...
2. Cách làm sốt muối chấm đỏ
Nguyên liệu pha sốt muối chấm đỏ
- 30gr ớt sừng đỏ
- 8gr ớt cay
- 65g đường
- 17g muối hạt to
- 9 lá chanh
- 90gr g sữa đặc
- 2g mì chính
- 70gr nước cốt quất
Cách làm sốt muối chấm đỏ:
- Cân chuẩn các nguyên liệu sau đó sơ chế sạch và cho vào máy xay, xay nhuyễn là thu được sốt muối chấm đỏ,
Sốt chấm có vị chua chua mặn ngọt chấm gì cũng mê.
Cách bảo quản sốt chấm
Nếu làm nhiều dùng dần thì cho sốt chấm vào hũ thuỷ tinh tiệt đã được tiệt trùng, đậy kín để ngăn mát tủ lạnh cả tháng. Tết này tha hồ có sốt chấm để ăn đủ thứ rồi.
Chúc cả nhà thành công!