Bỏng lưỡi với 5 món lẩu ngon

Ngày 23/01/2016 13:57 PM (GMT+7)

Những ngày cuối tuần lạnh giá này mà cùng gia đình hoặc bạn bè quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.

Lẩu Thái

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Xem cách làm chi tiết tại đây nhé.

Bỏng lưỡi với 5 món lẩu ngon - 1

Lẩu cá vược

Nguyên liệu:

- Cá vược cắt khúc: 2 kg

- Xương ống (sườn cục): 1 kg

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…

- Hành, răm, thì là

- Gia vị: Bột canh

Xem cách làm lẩu cá vược tại đây.

Bỏng lưỡi với 5 món lẩu ngon - 2

Lẩu nấm

Nguyên liệu:

- 300g xương heo

- 100g nấm kim châm; 100g nấm đông cô; 100g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non

- 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún

Cách làm lẩu nấm không khó nhé, tham khảo tại đây.

Bỏng lưỡi với 5 món lẩu ngon - 3

Lẩu riêu cua bắp bê

Nguyên liệu:

- Xương cục: 1kg

- Cua đồng: 1kg

- Bắp bê: 1kg (chọn bắp hoa thịt mềm và bì giòn)

- Đậu phụ: 5 bìa- 10 bìa

- Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm và dấm bỗng cùng với mẻ làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà, vị chua ngọt thanh hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu.

- Cà chua: 5 quả thái miếng cau. Gọt một số quả lấy vỏ để làm hoa trang trí.- Rau sống và rau để nhúng: hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn để nguyên hoặc chẻ nhỏ, rau mồng tơi hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Nhưng rau muống và mồng tơi là hợp vị nhất.-

Bún sợi nhỏ/ miến dong hoặc bánh đa đỏ.

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Để có một nồi lẩu ngon cần có bí quyết chế biến nước dùng, lựa chọn nguyên liệu và cả cách trang trí bắt mắt nữa. Về cơ bản, cách làm lẩu riêu cua bắp bê cũng gần như với lẩu riêu cua bắp bò, chị em hãy tham khảo cách làm tại đây nhé!

Bỏng lưỡi với 5 món lẩu ngon - 4

Lẩu mắm

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 300gr thịt ba chỉ

- 2 quả cà tím; 1 củ hành tây

- 1 nhánh sả băm, 2 nhánh sả thái khúc đập dập.

- 1 củ tỏi băm; 2 củ hành khô hành tím băm 100gr

- Mắm cá lóc hay cá sặc xay

- Tôm tươi cắt đầu; đuôi mực thái khía; cá phi lê

- Thịt heo quay

- Các loại rau ăn kèm như, bắp chuối; giá, xà lách rau muống, các loại rau thơm...

Bỏng lưỡi với 5 món lẩu ngon - 5

Cách làm lẩu mắm không quá khó nhé, xem tại đây để biết thêm chi tiết.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần