Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

Ngày 23/01/2016 10:42 AM (GMT+7)

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương ăn cùng cơm nóng thì ngon hết xảy.

Chuẩn bị:

- 300gr thịt ba chỉ

- 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 1

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 2

Hành củ thái hạt lựu.

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 3

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho xém cạnh.

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 4

Rồi cho hành củ vào.

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 5

Bước 3: Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt.

Bước 4: Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 6

Bước 5: Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau sau đó tắt bếp, cho ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 7

Trôi cơm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần