BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng?

Ngày 22/07/2014 11:32 AM (GMT+7)

Mới phát sóng được 1 tập, nhưng BTC MasterChef đã bị thí sinh "tố" là vô trách nhiệm, không làm tròn lời hứa Tiếp lửa tình yêu nấu nướng.

MasterChef Việt được mua bản quyền từ Shine International và do VTV3 – BHD phối hợp sản xuất. Đây là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những người nấu ăn không chuyên.

Theo lời giới thiệu, chương trình luôn kỳ vọng thông qua những cuộc thi tài giữa các thí sinh sẽ đưa đến cho khán giả truyền hình những hành trình thú vị đằng sau mỗi món ăn, tâm hồn và tình cảm của người nấu đặt vào món ăn, từ đó tôn vinh những giá trị sâu sắc và đầy tính nhân văn của ẩm thực trong cuộc sống. MasterChef Vietnam sẽ tiếp lửa tình yêu nấu nướng cho các thí sinh cũng như những ai có đam mê ẩm thực.

Tuy nhiên, khi vừa phát sóng xong tập 1, MasterChef Việt đã vướng phải những “lùm xùm” xoay quanh việc khán giả đặt Tăng Thanh Hà lên bàn cân và nhận định cô “diễn” chưa tròn vai của một ban giám khảo. Song, việc này chưa qua, thì chính ban tổ chức (BTC) chương trình cũng gặp phải phản ứng mạnh mẽ từ phía người chơi. Và có lẽ, khẩu hiệu "tiếp lửa tình yêu nấu nướng" của chương trình đang bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đó là câu chuyện của một cặp vợ chồng vì yêu thích MasterChef đã “bồng bế” nhau lên Sài Gòn, cùng hàng nghìn thí sinh khác tranh tài. Tuy nhiên, vòng chinh phục giám khảo vừa kết thúc cũng là lúc họ cảm thấy BTC chương trình đã “không làm tròn lời hứa thương hiệu Tiếp lửa tình yêu nấu nướng” của mình” khiến anh bức xúc và viết status trên facebook cá nhân.

Diễn viên, doanh nhân Tăng Thanh Hà (Trái) đang gặp phải sự phản đối của khán giả về vị trí ban giám khảo

Thí sinh này có chia sẻ, trước khi đi thi, anh hiểu rõ bất kỳ một chương trình truyền hình thực tế nào cũng đều có một kịch bản và BTC có toàn quyền xây dựng, cắt ghép thế nào cho kịch tính. Thậm chí cả việc ai là người chiến thắng cũng không hoàn toàn do Ban giám khảo quyết định. Tuy nhiên, có vẻ mọi việc còn đi quá xa so với những gì vợ chồng anh tính toán.

BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng? - 2

Thí sinh chia sẻ về trải nghiệm cuộc thi MasterChef của hai vợ chồng trên facebook cá nhân

Thí sinh nói: BTC biến người chơi thành kẻ nói dối

Theo như anh nói, vợ anh vốn có quán ăn nhỏ ở trong ngõ. Tuy nhiên, lúc phỏng vấn, BTC cho rằng việc đó không ảnh hưởng gì và cũng không vi phạm nội quy chương trình “vì cuộc thi chỉ giới hạn các đầu bếp có bằng Bếp trưởng hoặc đang làm Bếp trưởng tại Nhà hàng, khách sạn 4-5 sao”.  Quán của vợ anh là tự phát, lại nằm trong hẻm, quy mô nhỏ, không thành vấn đề.

Thí sinh này tố BTC đầu đuôi không nhất quán

Nhưng khi đến lúc món ăn của vợ anh được ban giám khảo chọn cho đi tiếp vào vòng sau thì nhà sản xuất đã dừng quay, hội ý với BGK, lấy lại tạp dề trắng, và tuyên bố vợ anh “có một quán ăn nhỏ, đang kiếm ăn bằng nghề bếp” nên phạm luật chương trình. "Đầu" và "đuôi" không hề thống nhất của chính BTC vô hình chung đã biến người chơi thành kẻ nói dối, đúng như thí sinh này chia sẻ.

BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng? - 4

Thí sinh này tố BTC đầu đuôi không nhất quán

Không chỉ có vậy, BTC còn hứa sẽ đến gia đình anh xác minh xem chất lượng quán của vợ anh có chuyên nghiệp không hay chỉ là quy mô nhỏ. Nhưng thí sinh này chia sẻ, sự chờ đợi này chỉ nhận được câu trả lời “vô trách nhiệm” của chương trình. “Suốt mấy ngày sau đó, BTC đã im lặng. Do tụi mình còn có nhiều việc riêng sợ không sắp xếp kịp nếu bất ngờ gọi lên thi tiếp, nên mình đã chủ động gọi lại cho đại diện BTC. Sau nhiều lần không bắt máy, cuối cùng đại diện BTC đã trả lời mình với một thái độ hết sức vô trách nhiệm “BTC không gọi lại là rớt rồi đó mấy bạn!”

BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng? - 5

Theo thí sinh này thì BTC dường như vô trách nhiệm với lời hứa của mình, biến vợ chồng anh thành kẻ nói dối?

Sự việc này đã khiến vợ chồng anh vô cùng thất vọng!

Thí sinh tố BTC thiếu chuyên nghiệp

Ngoài việc bị tố là vô trách nhiệm, biến người chơi thành một kẻ nói dối, BTC MasterChef Việt còn bị nhận xét thiếu chuyên nghiệp trong cách dàn dựng, biên tập chương trình. Trong phần thi của cả hai vợ chồng, đặc biệt món ăn của vợ anh được GK khen ngợi hết lời. Tuy nhiên, khi lên sóng, tất cả những lời khen đó bị cắt hoàn toàn thậm chí còn bị cắt ghép với lời nhận xét như “tôi không đồng ý, tôi hoàn toàn thất vọng” của một thí sinh khác vào. “Họ còn cắt thêm khoảnh khắc mình cúi đầu xuống chuẩn bị nước sốt, ghép vào sau lời chê của BGK, như một hành động thể hiện sự ê chề sau khi thất bại”.

BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng? - 6

Theo như thí sinh này chia sẻ, món ăn của vợ anh vốn được BGK khen ngợi hết lời...

BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng? - 7

Nhưng khi lên sóng, nó đã bị bóp méo hoàn toàn khác

Sau khi viết status, thí sinh này còn tuyên bố, anh sẽ không bao giờ "đăng bất kỳ một nội dung gì liên quan đến Vua Đầu Bếp Việt Nam nữa,... như một cách bày tỏ thái độ chính đáng từ người tiêu dùng khi họ đã không làm tròn lời hứa thương hiệu “Tiếp Lửa Tình Yêu Nấu Nướng” của mình.

Vẫn biết, là một chương trình truyền hình thực tế, BTC có quyền cắt ghép các phần thi, các tình huống sao cho hay nhất, nhưng cũng phải hợp lý nhất. Còn việc biên tập chương trình thành một kết cục hoàn toàn khác, làm sự thật trở nên méo mó là điều không thể chấp nhận được. Nếu những tố cáo này là sự thật, BTC vô hình trung đã dập tắt đi niềm tin của bao người chơi vào chương trình, đi ngược lại với "tuyên ngôn" Tiếp lửa tình yêu nấu nướng như ban đầu.

Dù sao, đây mới chỉ là ý kiến riêng của người chơi bức xúc với chương trình. Khán giả cần có được câu trả lời chính thức và thỏa đáng từ BTC, để tránh việc bị hồ nghi "không có lửa làm sao có khói"...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam