Khán giả "dọa" không xem MasterChef Việt vì có Hà Tăng

Ngày 22/07/2014 08:38 AM (GMT+7)

Sau khi tập 1 MasterChef Việt Nam vừa kết thúc, khán giả đã lên tiếng phản đối sự góp mặt của diễn viên xinh đẹp Tăng Thanh Hà với vai trò là giám khảo.

MasterChef VN mùa hai đã chính thức lên sóng sau một năm chờ đợi của cả người chơi lẫn khán giả của chương trình. Tất cả đều đón chờ một mùa Vua đầu bếp sôi động, hấp dẫn hơn cả mùa 1. Tuy nhiên, mới chính thức được 2 ngày mà chương trình đã gặp nhiều ý kiến trái chiều của khán giả và chủ yếu hướng về bộ tứ quyền lực, đặc biệt nữ giám khảo xinh đẹp Tăng Thanh Hà.

Tăng Thanh Hà là một diễn viên tài năng và rất nổi tiếng. Nhưng sau khi kết hôn, cô rời xa showbiz, chuyển sang lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. Có lẽ chính vì có một chút liên quan đến lĩnh vực ăn uống mà cô được chương trình mời làm BGK MasterChef. Nhưng mới ngay chỉ ở tập đầu, cô đã gặp nhiều phản ứng gay gắt từ phía khán giả.

Tăng Thanh Hà bị phản đối làm BGK MasterChef Việt

Phần lớn cho rằng Tăng Thanh Hà không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, cô chỉ mới bước sang lĩnh vực ẩm thực và một người kinh doanh, làm sao có đủ kinh nghiệm và trình độ để thẩm định và đánh giá các món ăn của thí sinh.

Khán giả quot;dọaquot; không xem MasterChef Việt vì có Hà Tăng - 2

Một ý kiến cho rằng Tăng Thanh Hà không đủ chuyên môn để làm giám khảo

Hơn nữa, nhiều khán giả còn cho rằng, GK Hà Tăng trả lời rất chung chung, không nhận xét được rõ ràng món ăn của thí sinh vì sao chưa được hay ngon ở chỗ nào. Chẳng hạn như với món ăn của thí sinh Tôn Nữ Quỳnh Như (với món Tôm Yum Thái kết hợp Panna Cotta) khi đánh giá, cô nhận xét “chị cũng không biết món ăn của em là ngon hay không ngon nữa”. Dĩ nhiên có những món ăn mới lạ, khi đưa ra thử nghiệm lần đầu tiên, nếu không hợp vị, bạn sẽ khó mà phân định nó thuộc chất lượng nào. Tuy nhiên, nếu đứng ở vị trí của một BGK, có tầm hiểu biết rất lớn về ẩm thực, Tăng Thanh Hà cần có một câu trả lời xác đáng hơn là cách nói nước đôi, cảm tính như thế này.

Hoặc trong phần thi của chàng kỹ sư xây dựng với món bò nướng ống tre, anh đã thật thà trả lời mình đi thi vì giải thưởng. Giải thưởng lớn sẽ đem lại cho anh nhiều thứ. Và Tăng Thanh Hà đã vội vã quy kết anh không có đam mê, rồi thẳng thừng từ chối anh. Chính vì điều này đã khiến khán giả bức xúc.

Các thí sinh từ các vùng khác nhau, họ đi từ các nơi xa đến, với mong mỏi trở thành người chơi của chương trình, nhưng điều đầu tiên là muốn để BGK thưởng thức các món ăn của mình. Song, do quá cởi mởi, anh chàng đã nói ra điều mình suy nghĩ, lại khiến GK Hà Tăng không vừa lòng và loại thẳng. Tuy nhiên, việc BGK nên làm phải là nếm và đánh giá món ăn của họ. Còn đam mê, có thể nó sẽ đem lại một món ăn hoàn hảo nhưng khi chưa thực sự có nó, một món ăn có thể sẽ vẫn không tồi, ít ra là ở vòng loại như thế này. Dù sao, thí sinh vẫn cần một sự tôn trọng. Mà hơn thế, anh chàng kỹ sư cũng chưa từng nói là mình không hề có đam mê ẩm thực.

Khán giả lên tiếng bênh vực anh chàng kỹ sư xây dựng đã bị Tăng Thanh Hà loại

Tăng Thanh Hà lại bị khán giả phản đối nhiều hơn sau khi xuất hiện hàng loạt các hình ảnh cô làm một chiếc bánh gato tặng bạn nhân dịp sinh nhật, chiếc bánh được đánh giá là xấu xí để chứng minh cô không phải một nội trợ khéo léo.

Có người còn lên tiếng vì năm nay MasterChef có Tăng Thanh Hà làm giám khảo nên không xem nữa. Điều đó không có nghĩa là họ ghét bỏ cô mà chỉ là họ cảm thấy nữ diễn viên xinh đẹp không phù hợp với “vai diễn” này.

Khán giả quot;dọaquot; không xem MasterChef Việt vì có Hà Tăng - 5

Khán giả "dọa" vì có Tăng Thanh Hà nên sẽ không xem MasterChef nữa

Có lẽ cũng lường trước được phản ứng của khán giả, mà trước đó, trong buổi ra mắt chương trình MasterChef, Tăng Thanh Hà đã chia sẻ:

"Khi đến với mỗi quốc gia tôi đều có ham muốn tìm hiểu nét đẹp ẩm thực của nơi đó và chia sẻ nó cho mọi người, nên việc bạn thấy tôi hay khoe thức ăn Tây trong các chuyến đi là điều tất nhiên. Nói về món ăn Việt, tôi đã ăn chúng 28 năm nay, nó quá thân thuộc đến mức khiến tôi tin rằng mình đủ khả năng thẩm định chất lượng của chúng. Ngay cả thực đơn nhà hàng mà tôi đang điều hành cũng có cả những món ăn Tây lẫn ta, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Dù không có kiến thức chuyên môn về ẩm thực sâu như doanh nhân Kim Oanh, Luke Nguyễn và Tuấn Hải, nhưng tôi nghĩ với cảm nhận trực quan của một người thưởng thức đơn thuần, tôi hy vọng mình sẽ là thực khách tinh tế nhất".

Ngay chính bản thân Tăng Thanh Hà cũng chỉ nhận mình là một người thưởng thức đơn thuần và không có kiến thức chuyên môn sâu như các BGK còn lại. Điều đó không thể tránh khỏi việc khán giả hồ nghi vị trí ban giám khảo với cô phải chăng là quá lớn, như việc cô đang mặc một chiếc áo rộng vào người?

Tuy nhiên, MasterChef cũng chỉ mới phát sóng một tập. Điều đó cũng chưa thể nói lên gì nhiều. Tăng Thanh Hà không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp nhưng chưa chắc khả năng thẩm định ẩm thực không cao, có chăng chỉ là lần đầu tiên trở thành BGK của một chương trình truyền hình thực tế, kinh nghiệm nhận xét không nhiều.

Trên thực tế, cả ban giám khảo MasterChef Việt Nam đều đang cố gắng, họ xứng đáng nhận thêm sự cổ vũ và ý kiến mang tính xây dựng hơn. MasterChef Việt Nam hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều bất ngờ, gay cấn và hồi hộp hơn trong những tập tiếp theo khi trải qua thử thách của chương trình. Hãy tiếp tục dõi theo và đưa ra nhận định của riêng mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam