Bữa ăn như khách sạn 5 sao của nhân viên Facebook

Ngày 17/03/2016 14:32 PM (GMT+7)

Không chỉ có những chính sách đãi ngộ lương thưởng tốt, các công ty lớn như Facebook, Google, Twitter... còn rất biết cách chăm sóc đến dạ dày của nhân viên.

Các khu vực ăn uống ở trong các công ty lớn như Google, Facebook, Apple hoàn toàn có thể sánh ngang với những nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Tại đó, đồ ăn vô cùng đa dạng, ngon miệng và quan trọng là nó được chính các nhà bếp chuyên nghiệp làm ra.

1. Facebook

Trụ sở của Facebook mới được chuyển đến một thị trấn nhỏ có tên là Menlo Park, California. Các nhân viên của Facebook sẽ được phục vụ miễn phí 3 bữa ăn mỗi ngày tại Epic Cafe. Quán này chủ yếu phục vụ các món ăn mang đậm hương vị Mỹ và Châu Á. Nhân viên sẽ được thoải mái lựa chọn đồ ăn mình thích.

Đối với những nhân viên không thuộc Facebook nhưng họ có hẹn làm việc ở trụ sở của Facebook thì cũng có thể được thưởng thức những món ăn tuyệt ngon ở Epic Cafe, tuy nhiên họ sẽ không được miễn phí mà phải trả một khoản tiền nhỏ.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 1

Khu vực lấy đồ uống của Facebook

Nhân viên tự lấy đồ ăn mình thích

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 3

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 4

Các món ăn đều mang đậm hương vị Mỹ và Châu Á.

2. Google

Google nổi tiếng với văn phòng làm việc đẹp như mơ cùng chế độ đãi ngộ “như thiên đường” và đầy nhân văn dành cho các nhân viên của mình. Điều này giúp các nhân viên có được môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo để phát huy khả năng.

Tại các văn phòng làm việc của Google ở New York hay trên toàn cầu thường có tối thiểu 3 quán ăn tự phục vụ, 6 đến 8 khu vực ẩm thực với đầy đủ đồ ăn miễn phí như đồ ăn nhanh, sữa chua, thức uống... Nhân viên pha chế cafe và đồ uống luôn sẵn sàng phục vụ. Nhân viên có thể tự mình lựa chọn đồ ăn yêu thích tại các khu vực tự phục vụ.

Không chỉ phục vụ các món ăn mặn, khu vực ẩm thực của Google còn cung cấp các món ăn chay nhằm phục vụ cho những nhân viên không ăn thịt.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 5

Tại các văn phòng làm việc của Google ở New York hay trên toàn cầu thường có tối thiểu 3 quán ăn tự phục vụ, 6 đến 8 khu vực ẩm thực với đầy đủ đồ ăn miễn phí

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 6

Nhân viên có thể tự mình lựa chọn đồ ăn yêu thích tại các khu vực tự phục vụ.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 7

Đa dạng các món ăn tráng miệng tại khu ăn uống của Google

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 8

Thực đơn tại đây sẽ được thay đổi linh hoạt và đa dạng

3. Apple

Apple là nơi làm việc vô cùng khắc nghiệt. Nhân viên tại đây thường xuyên phải làm việc điên cuồng dưới áp lực để luôn là những người dẫn đầu. Chính vì áp lực công việc nên những người đứng đầu Apple luôn có những chính sách đãi ngộ thật tốt cho nhân viên, điển hình trong vấn đề ăn uống tại nơi làm việc.

Apple có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California, Mỹ. Cũng giống như Google, Apple cũng có một khu vực đồ ăn riêng dành cho nhân viên. Nhân viên công ty có thể thưởng thức những món ăn hay đồ uống siêu ngon tại Caffe Macnơi có không gian rộng rãi, sáng sủa và quan trọng là tất cả nhân viên sẽ được phục vụ miễn phí.

Tại Caffè Macs, vào bữa trưa, nhân viên của Apple sẽ được phục vụ đa dạng món từ món ăn Mexico, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha đến Pháp. Vào buổi sáng, họ thường ăn bánh mì dâu tây Pháp, bánh socola, nước ép trái cây, kem và các món tráng miệng. Đặc biệt, thực đơn của Apple sẽ được thay đổi linh hoạt, đảm bảo mang đến cho nhân viên những bữa ăn đa dạng và chất lượng nhất.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 9

Khu ăn uống rộng rãi và sạch sẽ của Apple

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 10

Tại Caffè Macs, vào bữa trưa, nhân viên của Apple sẽ được phục vụ đa dạng món từ món ăn Mexico, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha đến Pháp

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 11

Vào buổi sáng, họ thường ăn bánh mì dâu tây Pháp, bánh sô cô la, nước ép trái cây, kem và các món tráng miệng.

4. Dropbox

Dropbox là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về kho dữ liệu, đang trên đà trở thành một trong những công ty công nghệ thành công nhất. Dropbox hiện đang cạnh tranh về kho lưu trữ với các đại gia công nghệ lớn như Microsoft, Google và Amazon.

Hiện tại, Dropbox đặt trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Khu vực ăn uống của Dropbox được gọi là Tuck Shop – nơi có không gian rộng lớn và không hề có một bất kỳ giới hạn nào về đồ ăn. Công ty đặc biệt thuê những vị đầu bếp hàng đầu trên thế giới để làm ra những món ăn tuyệt ngon, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất về mặt dinh dưỡng cho toàn thể nhân viên.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 12

Khu vực ăn uống của Dropbox được gọi là Tuck Shop – nơi có không gian rộng lớn và không hề có một bất kỳ giới hạn nào về đồ ăn.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 13

Công ty đặc biệt thuê những vị đầu bếp hàng đầu trên thế giới để làm ra những món ăn tuyệt ngon, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất về mặt dinh dưỡng cho toàn thể nhân viên.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 14

Các món ăn tuyệt ngon và được trình bày đẹp mắt tại khu ăn uống của Dropbox 

5. Pixar

Công ty hoạt hình Pixar là công ty được sáng lập bởi ngài Chủ tịch nổi danh trên toàn thế giới Steve Job của Apple. Công ty được thành lập trong thời gian Steve Job rời bỏ Apple, gây dựng được tiếng vang cho Pixar với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Toy Story, a bug life... đặc biệt là Finding Nemo làm mê say bao nhiêu lòng người.

Pixar có trụ sở chính ở California, Mỹ. Các nhân viên của Pixar sẽ được phục vụ những bữa ăn đa dạng tại Cafè Luxo. Thông thường, thực đơn dành cho nhân viên sẽ bao gồm cá hồi, bánh mì kẹp thịt, bánh bao chiên, mì spaghetti, đồ nướng, pizza… và các loại đồ ăn tráng miệng.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 15

Các nhân viên của Pixar sẽ được phục vụ những bữa ăn đa dạng tại Cafè Luxo

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 16Thông thường, thực đơn dành cho nhân viên sẽ bao gồm cá hồi, bánh mì kẹp thịt, bánh bao chiên, mì spaghetti, đồ nướng, pizza…và các loại đồ ăn tráng miệng.

6. Twitter

Mới đây, Twitter đã chuyển trụ sở chính của mình về một tòa nhà được xây dựng vào năm 1937 ở Market Square, trung tâm San Francisco. Tại đó, nhân viên sẽ được phục vụ những món ăn miễn phí, thực đơn được chia thành các loại đồ ăn khác nhau và được đánh dấu bằng hashtags như #comfort food, #tenderloin và @birdfeeder.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 17

Thực đơn được chia thành các loại khác nhau và được đánh dấu bằng hashtags như #comfort food, #tenderloin và @birdfeeder.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 18

Một trong những món ăn hấp dẫn dành cho nhân viên của Twitter

7. Bright Side

Công ty Bright Side là nơi tập trung của rất nhiều nhân viên đến từ nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau, chính vì thế bữa ăn của họ cũng đa dạng để làm vừa lòng khẩu vị của mọi người. Khu vực nhà ăn của Bright Side được thiết kế đơn giản, nhằm giúp mọi người vừa có thể thưởng thức món ăn, vừa có thể trở thành một nơi làm việc hiệu quả và sáng tạo. 

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 19

Công ty Bright Side là nơi tập trung của rất nhiều nhân viên đến từ nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau, chính vì thế bữa ăn của họ cũng đa dạng để làm vừa lòng khẩu vị của mọi người.

bua an nhu khach san 5 sao cua nhan vien facebook - 20

Cách trang trí món ăn tại Bright Side không khác gì nhà hàng sang trọng
 

Theo Thanh Loan (brightside) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ăn Âu khó "cưỡng"
Tin hay đừng bỏ lỡ