Thực đơn cơm tối cuối tuần với thịt cốt lết chiên, đậu bắp xào tỏi, canh súp lơ sườn non, gỏi củ hủ dừa hấp dẫn.
Mâm cơm hôm nay nhà mình gồm có các món:
- Gỏi củ hủ dừa
- Thịt cốt lết chiên
- Đậu bắp xào tỏi
- Canh súp lơ nấu với sườn non
- Tráng miệng: dưa lê.
GỎI CỦ HỦ DỪA
Củ hủ dừa lấy phần non cắt sợi bảng to ngâm vào nước sạch có pha nước cốt chanh để củ hủ dừa không bị thâm đen, ba rút sườn luộc chín cắt kích thước bằng củ hủ dừa, tôm luộc chín bóc vỏ nhớ chẻ lưng lấy chỉ đen bạn nhé! Sau đó bắc chảo dầu nóng, chiên tôm cho săn chắc lại.
Pha nước trộn gỏi: tỏi, ớt băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, nước cốt chanh.
Vớt củ hủ dừa ra để ráo, sau đó cho tôm thịt vào, trộn cùng nước trộn. Trộn thật đều sau đó cho rau răm cắt nhỏ và hành tím phi vàng lẫn đậu phộng lên trên. Thế là mùa hè này đã có món gỏi thanh mát rồi.
THỊT CỐT LẾT CHIÊN
Thịt cốt lết mua về ướp với hạt nêm, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, dầu mè và nước tương. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào rồi tiếp đến cho cốt lết vào chiên vàng xém cạnh 2 mặt. Thế là hoàn tất bạn nhé!
ĐẬU BẮP XÀO TỎI
Đậu bắp bỏ cuống, cắt lát mỏng. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho đậu bắp vào xào trên lửa lớn khi đậu bắp gần chín, nêm ít hạt nêm, rồi trộn đều trút ra dĩa.
SƯỜN NON NẤU SÚP LƠ XANH
Sườn non cắt khúc vừa ăn rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại để ráo. Trụng phần sườn với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10 phút cho ngấm. Súp lơ và cà rốt cắt miếng vừa ăn, bắc nước sôi cho phần đuôi vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi sườn mềm cho súp lơ và cà rốt vào nêm lại vừa ăn. Khi súp lơ lẫn cà rốt chín tắt bếp rắc hành ngò lên.
TRÁNG MIỆNG: DƯA LÊ
|
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với thực đơn hàng ngày hấp dẫn được gợi ý trên đây!